เจาะประเด็นสเปเชียล : สาวโดนรถจอดขวาง ฝากท่าเต้นสุดฮาให้เจ้าของรถ

วันที่ 23 พ.ย. 2560 เวลา 17:47 น.

Views

เมื่อวานชมคลิปมีปากเสียงกันเรื่องที่จอดรถในศูนย์การค้าชื่อดัง คราวนี้เกิดเหตุที่ลานจอดรถเหมือนกัน แต่คนละอารมณ์กันเลย เมื่อสาวสวยคนหนึ่งโดนรถเก๋งจอดขวาง แถมยังไม่เข้าเกียร์ว่างด้วยซะงั้น งานนี้ผิดคาด แทนที่เจ้าของรถจะเกิดอาการหัวร้อน กลับแดนซ์กระจายเพลงฮิตลงเฟซบุ๊กซะเลย

คลิปสุดฮา ขาแดนซ์แห่กดไลค์กระจาย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Kanokphon KiKi" โพสต์ข้อความเล่าว่า งานนี้จะไม่ทิ้งไว้แค่โพสต์อิท ที่เขียนข้อความถามเจ้าของรถเก๋งที่จอดขวางว่า "ทำไมถึงล็อกเบรกมือ" แต่ยังขอฝากท่าเต้นสุดฮาไว้กับเจ้าของรถ

ทีมข่าวเจาะประเด็นสเปเชียลไม่พลาด บุกไปที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านเจริญกรุง พบกับคุณกนกภรณ์ แก้วจินดา หรือคุณ "กรีน" เจ้าของคลิป เล่าว่า วันเกิดเหตุช่วง 6 โมงเย็น กำลังจะออกไปทำธุระ แต่เมื่อมาถึงก็พบว่าหน้ารถของตนมีรถเก๋งจอดขวางอยู่ เริ่มจากพยายามเข็นเองก่อน แต่ก็ไม่สำเร็จ ไม่ได้นึกเอะใจอะไร คิดเพียงว่าตนเองน่าจะแรงไม่พอ จึงวานให้เพื่อนและเจ้าหน้าที่มาช่วยเข็น คราวนี้ถึงบางอ้อว่ารถคันนี้ล็อกเกียร์ซ้ำเข้าไปอีก พยายามติดต่อเจ้าของรถแล้วก็ติดต่อไม่ได้ จึงแก้ปัญหาด้วยการนั่งรถเพื่อนไปแทน ผ่านไปนาน 4 ชั่วโมง กลับมาถึงช่วง 5 ทุ่ม รถก็ยังจอดขวางอยู่ที่เดิม ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรระหว่างรอ เธอจึงขอเต้นคลายเครียดแกมประชดนิด ๆ ให้โลกรู้กันซะเลย

ทีมข่าวยังไปพูดคุยกับพนักงานรักษาความปลอดภัยคอนโดแห่งนี้ บอกว่า เจอเหตุการณ์แบบนี้บ่อย ตนเข้าใจว่าคนโดนรถจอดขวางก็จะรีบและหงุดหงิด บางรายก็โวยวายเสียงดัง แต่พอเห็นน้องกรีนเต้นก็รู้สึกสนุก ช่วยสร้างรอยยิ้ม อยากให้คนไทยใจเย็น ๆ จะได้ไม่เกิดปัญหาทะเลาะวิวาทเหมือนในข่าว

ทั้งสวย แถมใจเย็นอีกต่างหาก ถือเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับสังคมทุกวันนี้ ที่ใช้ชีวิตกันเร่งรีบ และมักเลือกที่จะใช้อารมณ์ตัดสินใจ ก็อยากให้ทุกคนใช้สติ เพราะทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Kanokphorn KiKi

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล จอดรถขวาง จอดรถไม่ปลดเกียร์ว่าง ลืมปลดเกียร์ว่าง