สหภาพฯ ขสมก.จี้ชี้แจง Cash Box ล้มเหลว

วันที่ 23 พ.ย. 2560 เวลา 20:10 น.

Views

ประธานสหภาพแรงงานองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. เรียกร้องผู้บริหารชี้แจงข้อเท็จจริงการติดตั้ง Cash Box โดยตั้งข้อสังเกตว่า อาจไม่บรรลุผลตามเป้า

วันนี้เป็นวันแรกที่ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. ประกาศเริ่มทดลองใช้ระบบกล่องเก็บค่าโดยสาร หรือ Cash Box ซึ่งจะติดตั้งในรถเมล์ 100 คัน ผู้ใช้บริการจะใช้เวลาเพียง 7 วินาทีในการชำระเงิน หากต้องรับเงินทอนใช้เวลาไม่เกิน 10 วินาที

จากการลงพื้นที่สังเกตการณ์ของทีมข่าว 7 สี วันนี้ ยังไม่พบการทดลองใช้งานระบบ Cash Box จึงได้สอบถามไปยังประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ ขสมก. ซึ่งได้ตั้งข้อสังเกตว่า การติดตั้งระบบ Cash Box อาจไม่บรรลุผล หรืออาจล้มเหลว เช่นเดียวกับการติดตั้งระบบ E-Ticket ที่มีปัญหามาก่อนหน้านี้ พร้อมเรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องชี้แจงข้อเท็จจริง

ด้านผู้บริหาร ขสมก. ชี้แจงว่า ได้ติดตั้งระบบ Cash Box ในรถเมล์ ขสมก.แล้ว 140 คัน โดยยืนยันว่าการทดสอบระบบเป็นการดำเนินงานภายใน และผลยังไม่เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุง เมื่อระบบเสถียรดีแล้วจึงจะมีการส่งมอบให้ ขสมก.อย่างเป็นทางการ โดยจะสามารถเปิดใช้งานได้จริงในต้นปีหน้า ส่วนการติดตั้งระบบ E-Ticket ขณะนี้เสร็จสิ้นไป 765 คัน จากจำนวนรถที่ต้องติดตั้งทั้งหมด 800 คัน

Tag : ขสมก Cash box ติดตั้ง Cash box กล่องเก็บค่าโดยสาร