จับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ในจังหวัดเชียงใหม่

วันที่ 25 พ.ย. 2560 เวลา 17:22 น.

Views

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. แถลงผลการจับกุมและอายัดทรัพย์สินของนายชัชชัย เหมันต์หริรักษ์ เครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ โดยยึดสมุดบัญชีมีเงินฝากจำนวน 3 ล้าน 7 แสนบาท บ้าน อาคารชุด โฉนดที่ดิน 5 แปลง รถยนต์ 3 คัน เครื่องประดับ กระเป๋าแบรนด์เนม 36 รายการ ไก่ชน 46 ตัว ทองรูปพรรณ และพระเครื่อง 6 รายการ มูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท

โดยเเมื่อเดือนกันยายน 2560 สำนักงาน ป.ป.ส. ได้รับเรื่องร้องเรียนผ่านทางสายด่วน 1386 ว่านายชัชชัย เหมันต์หริรักษ์ และภรรยา มีฐานะร่ำรวยผิดปกติ และสงสัยว่าจะมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริง จนทราบว่านายชัชชัย เหมันต์หริรักษ์ มีชื่อเดิมว่า นายเกา แซ่พ่าน ผู้ต้องหาในคดียาเสพติดที่หลบหนีหมายจับศาลจังหวัดฝาง จากกรณีที่ตำรวจภาค 5 จับกุมผู้ต้องหา พร้อมยาบ้า 9 หมื่น 6 พันเม็ด ที่ อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2543

เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า นายชัชชัย มีอสังหาริมทรัพย์ ทรัพย์สิน และรถยนต์ จำนวนมาก อยู่ที่ จังหวัดเชียงใหม่ น่าน ชลบุรี และกรุงเทพมหานคร จึงเข้าตรวจค้นระหว่างวันที่ 23 ถึง 24 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งจับกุมนายชัชชัย ได้ที่คอนโดมิเนี่ยมแห่งหนึ่ง ย่านจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

Tag : ป.ป.ส. เครือข่ายค้ายาเสพติด จ.เชียงใหม่ ชัชชัย เหมันต์หริรักษ์