อนุวัตจัดให้ : พาเที่ยวเกาะนาวโอพีที่เมียนมา

วันที่ 27 พ.ย. 2560 เวลา 17:49 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ ทริปเยือนประเทศเพื่อนบ้านยังไม่หมด คราวนี้ คุณหนุ่ม ขอไปเที่ยวชม "เกาะนาวโอพี" ที่ได้ชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์ของประเทศเมียนมา จะงดงามขนาดไหน ไปชม

ต้อนรับคุณผู้ชมสู่เกาะสวรรค์ ที่ถูกขนานนามว่า ดินแดนแห่งน้ำทะเลสองสี เกาะนาวโอพี ประเทศเมียนมา

โกอินเตอร์แต่ไปไม่ยาก ทีมงานอนุวัต จัดให้ ไปพร้อมกับ พี่แซม แห่งเกาะนาวโอพี ข้ามฝั่งจากจังหวัดระนอง นั่งเรือไปประมาณ 1 ชั่วโมง ถึงแล้ว เกาะนาวโอพี 

น้ำทะเลใส หาดทรายละเอียดสวย ถือเป็นมนต์เสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจ ที่สำคัญ ที่หน้าหาดนาวแห่งนี้ ยังสามารถดำน้ำตื้น ดูปะการังที่ยังสดและสมบูรณ์อยู่

พูดขนาดนี้ จะรอช้าอยู่ไย ไปกระโดดทะเลกันดีกว่า

ปะการังที่นี่ยังสมบูรณ์ มีมากมายหลายแบบ ดอกไม้ทะเลกับเจ้านีโม หรือ ปลาการ์ตูน มีมากมาย ปะการังเขากวาง หรือ ปะการังผักกาด ก็มีให้เห็น นี่แค่ตัวอย่างเท่านั้น

พี่แซมบอกว่าใครมาที่ เกาะนาวโอพีแล้ว ไม่แวะไปหา เจ้าทองสุข ถือว่ายังมาไม่ถึง ว่าแต่เจ้าทองสุขคือตัวอะไร ว่ายตามพี่แซมไปเลย

เจอแล้ว บ้านของเจ้าทองสุข พี่แซมว่ายน้ำลงเคาะประตูบ้านทักทาย

เจ้าทองสุข เหมือนรู้หน้าที่ มันโผล่ออกมาให้เห็น ใช่แล้ว เจ้าทองสุข คือ เจ้าปลาไหลมอล์เล่ พีอาร์ประจำหาดนาว กิจกรรมอย่างหนึ่งก็คือ การให้อาหารเจ้าทองสุข

อาหารของมัน คือ หมึก ลองให้ดูบ้าง

พีอาร์ประจำหาดนาว ไม่ได้มีแค่เจ้าทองสุข ว่ายไปอีกนิด ดำลงไปอีกหน่อย เจอแล้ว กุ้งมังกรตัวใหญ่ โผล่หน้ามาทักทาย พวกมันก็ออกมารอกินหมึกจากนักท่องเที่ยวเหมือนกัน

มีมากมายหลายตัว คุณผู้ชมอย่าดราม่า เพราะเค้าจะให้หมึกกับเจ้าทองสุข และ กุ้งมังกร จุดนี้เท่านั้น ตัวอื่น ๆ ก็หากินกันตามปกติ

ดื่มด่ำกับการดำน้ำที่หาดนาวแล้ว หากยังไม่สะใจ หรือต้องการถ่ายภาพสวย ๆ แนะนำนั่งเรือไปไม่ถึง 5 นาที ถึงแล้ว หาดมาดาม หรือ หาดคุณนาย

เหมาะสำหรับหลายคนที่ชอบถ่ายภาพ ท่ามกลางน้ำทะเลใส แยกออกเป็นสองสีได้อย่างชัดเจน

หาดทรายขาวสวย ที่สำคัญหากใครมาถูกช่วงเวลา ยังสามารถถ่ายภาพต้นไม้เปลี่ยนสี 1 ปีมี 15 วันเท่านั้น

ความสวยงามของหาดคุณนาย หรือ หาดมาดาม มนต์เสน่ห์ที่สำคัญ นอกจากน้ำทะเลใส หาดทรายสวยแล้ว ที่นี่ยังสามารถดำดูปะการังน้ำตื้นได้อีกด้วย 

โดยเฉพาะในช่วงเย็นก่อนพลบค่ำ ลองดำลงไป จะเห็นทุ่งดอกไม้ทะเลสีม่วง เวลามันกำลังหลับใหล สวยงามมากทีเดียว

ชื่นชมกับมนต์เสน่ห์ของ เกาะนาวโอพี เมียนมา มาทั้งวัน ขอพักกินข้าว ชมการแสดงของเมียนมา เพลิดเพลินใจให้หายเหนื่อย ที่สำคัญเห็นน้อง ๆ ควงกระบองไฟ อนุวัต จัดให้ ก็ขอเล่นบ้าง

ความสนุกและสวยงามของเกาะสวรรค์ นาวโอพี ยังไม่หมด รอติดตามต่อพรุ่งนี้ 

ชานนท์ แสนสวย ภาพมุมสูง
ประกิต ปั้นจาด ถ่ายภาพ
อนุวัต จัดให้

Tag : อนุวัตจัดให้ เกาะนาวโอพี เกาะนาวโอพี เมียนมา เกาะเมียนมา ดินแดนแห่งน้ำทะเลสองสี เจ้าทองสุข หาดนาว หาดมาดาม หาดคุณนาย