นาทีระทึก! รถบรรทุกติดก๊าซระเบิดกลางถนน คนขับกระโดดหนีตายรอดหวุดหวิด

วันที่ 29 พ.ย. 2560 เวลา 07:00 น.

Views

รถน้ำบรรทุกติดตั้งก๊าซเอ็นจีวี เกิดระเบิดขณะไฟไหม้ มีชาวบ้านถ่ายคลิปวินาทีระเบิดไว้ได้ และโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ         

คลิปนาทีระทึก รถบรรทุกติดก๊าซระเบิด จ.สระบุรี
วินาทีระทึกที่ชาวบ้านถ่ายคลิปเอาไว้ได้ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ บริเวณถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ 122 ฝั่งขาเข้า อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี รถบรรทุกคันหนึ่งเกิดเพลิงไหม้ จนคนขับรถต้องกระโดดหนีตายออกมาจากตัวรถ รอดตายหวุดหวิด ก่อนที่เปลวเพลิงจะเริ่มโหมรุนแรงขึ้น 

และในขณะนั้น มีชาวบ้านที่ผ่านไปมา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยหยิบโทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปเหตุการณ์นี้ไว้ แต่ไม่มีใครคาดคิด จู่ ๆ ก็เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ทุกคนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต่างตกใจและพากันหลบ ซึ่งก็โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตราย แต่ก็ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้อีก เพราะรถบรรทุกคันดังกล่าว ติดตั้งถังก๊าซเอ็นจีวี เกรงว่าจะระเบิดขึ้นมาอีก จนกระทั่งรถดับเพลิงจาก อบต.พุแค มาถึงจุดเกิดเหตุ และระดมฉีดน้ำ ใช้เวลา 10 นาที เพลิงจึงสงบ 

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หน้าพระลาน ได้เรียกคนขับรถบรรทุกไปสอบสวนเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป

รถบรรทุกพลิกคว่ำ ก๊าซรั่ว จ.นครปฐม
อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เกิดเหตุรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์พลิกคว่ำ ลงไปในร่องน้ำระหว่างช่องทางด่วน ถนนบรมราชชนนีฝั่งขาออก กิโลเมตรที่ 21 และมีก๊าซรั่วออกมาด้วย ตำรวจ สภ.สามพราน จึงได้ประสานรถดับเพลิง อบต.บางเตย และ อบต.บางกระทึก 2 คัน มาช่วยฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้ไม่ให้เกิดเพลิงไหม้

นายสมศักดิ์ ชาลีพรม คนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว เล่าว่า กำลังขับรถที่บรรทุกแป้งมันมาเต็มคัน น้ำหนัก 22 ตัน มาจากจังหวัดชลบุรี เพื่อไปส่งโรงงานในอำเภอนครชัยศรี จุดเกิดเหตุเป็นสะพานข้ามคลอง ระหว่างที่ขับข้ามสะพานไปนั้น ท้ายรถกระโดดอย่างแรง ทำให้รถเสียหลัก จึงรีบหักพวงมาลัย   เป็นเหตุให้รถพลิกคว่ำ ไถลไปตกในร่องน้ำ เมื่อตั้งสติได้จึงรีบปีนออกจากรถ และพบว่ามีก๊าซรั่ว จึงรีบแจ้งตำรวจเพราะเกรงว่าจะเกิดเพลิงไหม้ และเกิดระเบิดขึ้นมาเป็นอันตรายได้

เพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมัน เจ็บสาหัส 2 คน จ.ชลบุรี              
เหตุการณ์ไฟไหม้รถบรรทุก เกิดขึ้นในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี รถบรรทุกน้ำมัน 2 คัน ที่กำลังรอโหลดน้ำมันกว่า 40,000 ลิตร เกิดระเบิดและมีไฟไหม้ตามมาอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังช่วยกันดับเพลิง เพื่อควบคุมไม่ให้ลุกลามไปยังคลังน้ำมันของ บริษัท ซีออยล์ ปิโตรเคมีคอล ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้น รถบรรทุกน้ำมัน 2 คัน และอาคารใกล้เคียงได้รับความเสียหาย 

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถทั้ง 2 คัน มาจอดเทียบเพื่อโหลดน้ำมันตามปกติ แต่ระหว่างนั้นเกิดประกายไฟและมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนจะเกิดระเบิดตามมา พนักงานขับรถและเจ้าหน้าที่ต้องวิ่งหนีตายกันอย่างอลหม่าน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากไฟไหม้ 4 คน ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลวิภารามอมตะนคร โดยที่ 2 คน อาการสาหัส ต้องอยู่ในห้องไอซียู ส่วนอีก 2 คน บาดเจ็บเล็กน้อย กลับบ้านได้แล้ว ทั้งนี้ ตำรวจกองวิทยาการจะลงพื้นที่ตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ต่อไป

ด้าน นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ กนอ. ได้สั่งการให้บริษัทฯ หยุดประกอบกิจการ 30 วัน เพื่อเร่งตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ปรับปรุงพื้นที่ ซ่อมแซมอุปกรณ์ที่ได้รับความเสียหายให้แล้วเสร็จ และจัดทำมาตรการป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ ทั้งนี้ บริษัทฯ จะต้องชี้แจงสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ พร้อมกับจัดทำแผนปรับปรุงการขนถ่ายน้ำมันให้ได้มาตรฐานความปลอดภัย เสนอต่อ กนอ. พิจารณา ก่อนที่จะอนุญาตให้เปิดดำเนินการต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี รถบรรทุกติดก๊าซระเบิด รถติดก๊าซระเบิด ไฟไหม้รถ รถคว่ำ อุบัติเหตุ รถบรรทุกพลิกคว่ำ รถก๊าซรั่ว เพลิงไหม้รถบรรทุกน้ำมัน รถบรรทุกระเบิด