รายงานพิเศษ : ช่างภาพเยาวชนจิตอาสา ทำดีเพื่อพ่อ

วันที่ 1 ธ.ค. 2560 เวลา 07:17 น.

Views

กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ จัดนิทรรศการภาพถ่ายพระเมรุมาศของช่างภาพเยาวชนจิตอาสา ที่ใช้การถ่ายภาพในการทำประโยชน์เพื่อนส่วนรวม ติดตามจากคุณณฤดี จันทรเกษมชัย

เพราะใจรักในการถ่ายภาพ ทำให้ช่างภาพเยาวชนจิตอาสากรมศิลปากร ใช้การถ่ายภาพในการทำความดีถวาย ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดออกตระเวนถ่ายภาพให้กับประชาชนทั่วไป เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ

แม้จะต้องทุ่มเททั้งกำลังกายและใจ แต่เพราะต้องการให้ประชาชนทั่วไปได้เก็บภาพเหตุการณ์สำคัญไว้เตือนความทรงจำ รวมถึงประชาชนที่ไม่มีโอกาสในการเดินทางมายังท้องสนามหลวง ได้ชมภาพผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย กลุ่มช่างภาพเยาวชนจิตอาสาจึงตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวออกมาสู่ภาพถ่าย ในนิทรรศการภาพถ่ายพระเมรุมาศ

นายกสมาคมธุรกิจการถ่ายภาพ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับภาคเอกชนอีกหลายแห่ง จัดอบรมถ่ายภาพให้กับนักเรียน 5 โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนรักการถ่ายภาพ และสามารถนำเทคนิคการถ่ายภาพไปต่อยอดให้เกิดประโยชน์ โดยภาพถ่ายฝีมือนักเรียนที่เข้าอบรม ส่วนหนึ่งจะถูกคัดเลือกมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปได้ชม นอกเหนือจากนิทรรศการภาพถ่ายพระเมรุมาศฝีมือช่างภาพเยาวชนจิตอาสา

สำหรับผู้สนใจสามารถชมนิทรรศการภาพถ่ายได้ที่งาน Bangkok International Photo Fair 2017 ที่ไบเทคบางนา จัดถึงวันที่ 3 ธันวาคมนี้ หรือ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ช่างภาพเยาวชนจิตอาสา กรมศิลปากร

รชานนท์ แก้วนิล ถ่ายภาพ
ณฤดี จันทรเกษมชัย สนามข่าว 7 สี รายงาน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง จิตอาสาทำดีเพื่อพ่อ ช่างภาพเยาวชนจิตอาสา ช่างภาพจิตอาสา เยาวชนจิตอาสา จิตอาสา นิทรรศการภาพถ่าย Bangkok International Photo Fair 2017 Bangkok International Photo Fair 2017 นิทรรศการภาพถ่ายพระเมรุมาศ