ตำรวจไล่เบี้ยตั้งข้อหาหนักอีก 5 ราย ช่วยครูจอมทรัพย์

วันที่ 1 ธ.ค. 2560 เวลา 10:52 น.

Views

พล.ต.ต.สุวิชาญ  ญาณกิตติกุล  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม  ได้ประชุม ร่วมกับ คณะทำงานดำเนินคดีเผาผิดขบวนการปั้นพยานเท็จช่วยเหลือครูจอมทรัพย์ โดยวันนี้ได้มีการสรุปรวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายเรียก บุคคลที่เชื่อมโยง เข้าข่ายความผิด ให้การช่วยเหลือครูจอมทรัพย์ อีก 5 ราย   ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลที่เป็นญาติ คนใกล้ชิด รวมไปถึงทนายความส่วนตัว และพยานสำคัญ  ประกอบไปด้วย 1. นายรจนา  จันทรัตน์ เพื่อนครูจอมทรัพย์  2.นางสาววาสนา  เพชรทอง  เป็นญาติ 3.นายเสน่ห์  สุพรรณ์  เป็นคนใกล้ชิด  4. นางทองเรศ  วงศ์ศรีชา  เคยเป็นพยาน  และ 5. นายธณัช  สุขตลอดปี เป็นทนายความส่วนตัว  ทั้งหมดทางตำรวจได้มีการออกหมายเรียกมารายงานตัว รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว  ในฐานความผิด ให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน รวมถึงเบิกความเท็จต่อศาล และซ่องโจร  ซึ่งมีระยะเวลา ออกหมายเรียก 2 นัด นัดละ 7 วัน หากไม่มาจะมีการเสนอออกหมายจับทันทีโดยทางตำรวจยืนยันว่า จะมีการเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีทุกราย หากพบว่า มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือมีเจตนาให้การช่วยเหลือครูจอมทรัพย์
 
ในส่วนของเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ รวมถึง เจ้าหน้าที่เคยให้การช่วยเหลือในการขอรื้อฟื้นคดี จะต้องมีการตรวจหลักฐาน สอบสวนข้อเท็จจริงโดยละเอียด หากมีการดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ ถือว่าไม่ผิดกฎหมาย แต่หากมีเจตนานอกเหนือหรือเจตตาช่วยเหลือครูจอมทรัพย์ ทั้งที่รู้ว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย จะต้องดำเนินคดีทั้งหมด

ล่าสุด มีการดำเนินคดี ไปแล้วทั้งหมด 8 ราย แจ้งข้อหาไปแล้ว 5 ราย  มีการควบคุมตัวชั่วคราวรอส่งฟ้อง และการพิจารณาของศาล  2 ราย คือ ครูจอมทรัพย์ หรือนางจอมทรัพย์   แสนเมืองโคตร  กับ ครูอ๋อง นายสุริยา นวลเจริญ   ประกันตัวไปแล้ว  3 ราย  ส่วนอีก 3 ราย สอบสวนไว้เป็นพยาน รอพิจารณาแจ้งข้อหา  และมีเพิ่มเติมล่าสุด ออกหมายเรียกวันนี้ 5 ราย  รวมมีบุคคลที่จะต้องดำเนินคดีรวม 13 ราย  ที่เหลืออยู่ระหว่างการพิจารณา ดำเนินการ

Tag : ครูจอมทรัพย์ ตั้งข้อหา ช่วยเหลือ