คุมตัว มาร์ค พิทบูล เข้า มทบ.11

วันที่ 2 ธ.ค. 2560 เวลา 11:01 น.

Views

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มาร์ค พิทบูล หรือนายณัชพล สุพัฒนะ ได้ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “Pitbullzone” โดยในคลิปมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเดินทางมายังบ้านและเชิญมาร์ค พิทบูลให้ออกไปพบยังบริเวณหน้าบ้าน โดยเจ้าหน้าที่ต้องการพูดคุย ในประเด็นที่มีการเผยแพร่ผ่านทางยูทูป พร้อมทั้งขอความร่วมมือเชิญตัวมาร์ค พิทบูล ไปยังมณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11)

พันเอกบุรินทร์ ทองประไพ ฝ่ายกฎหมาย คณะรักษาความสงบเเห่งชาติ หรือ คสช. เปิดเผยถึงการควบคุมตัวนายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์คพิทบูล ว่าสาเหตุที่ต้องเชิญตัวนายมาร์คพิทบูลมาพบ คสช. เนื่องจากมีพฤติการณ์ในการถ่ายทอดสดในเฟสบุ๊คเเฟนเพจพิทบูลโซน ในทำนองปลุกระดมให้คนล่วงละเมิดกฎหมายและยุยงปลุกปั่นตามมาตรา 116 โดยมีคลิปที่ตัวนายมาร์คไลฟ์สดเมื่อวันที่ 30 มกราคม และล่าสุดเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดยการเชิญตัวมาวันนี้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจได้เชิญตัวนายมาร์คที่บ้านพักย่านนิมิตรใหม่ และให้ตำรวจคุมตัวไปที่สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันในการควบคุมตัว และตัวของนายมาร์คพิทบูลได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำที่มณฑลทหารบกที่ 11 ถึงพฤติการณ์ที่ทำ ส่วนระยะเวลาที่จะต้องควบคุมตัวไว้นานเท่าใดนั้นไม่สามารถตอบได้และขึ้นอยู่กับการให้ความร่วมมือ เเต่ไม่เกิน 7 วันตามที่กฎหมายกำหนด

Tag : มาร์ค พิทบูล คสช. มทบ.11 ปลุกระดม