คนนับหมื่นแห่รับสมุนไพร รักษามะเร็งจาก “หมอแสง”

วันที่ 2 ธ.ค. 2560 เวลา 13:21 น.

Views

ประชาชนจำนวนมาก ยังแห่ไปลงบันทึกประจำวันที่  สภ.เมืองปราจีนบุรี   เพื่อนำไปเข้าคิวขอรับสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งจากนายแสงชัย  แหเลิศตระกูล  หรือ หมอแสง    ทำให้บริเวณลานจอดรถบนเนื้อที่กว่า  10  ไร่  มีรถจอดจนเต็มพื้น  และไม่เพียงพอต้องไปจอดบริเวณลานจอดรถบ้านพักตำรวจ   ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม สภ.เมืองปราจีนบุรี  ทั้งนี้ยอดผู้มาลงบันทึกประจำวันตั้งแต่วันที่  11 พฤศจิกายน   ถึงวันที่  2  ธันวาคม  2560  จำนวนกว่า  8,000  คน  และคาดว่าวันนี้จะเพิ่มขึ้นกว่า 1 หมื่นคน

นายแพทย์ปราโมทย์   เสถียรรัตน์  รองอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก   กล่าวว่า   จากการลงพื้นที่เก็บข้อมูล  และร่วมสังเกตการณ์การเก็บตัวอย่างกับนายแสงชัย   แหเลิศตระกูล   ให้กับกรมวิทยาศาสตร์
การแพทย์  และสถาบันมะเร็งแห่งชาติ   เพื่อนำไปตรวจตรวจวิเคราะห์ในเรื่องฤทธิ์การต้านเซลมะเร็ง   และได้ข้อมูลว่า ในจำนวนผู้ที่มาขอรับยา  200  คน  เป็นผู้ป่วย  80  เปอร์เซ็นต์   เป็นมะเร็งโดยตรงที่ยังไม่เคยมาอีก  20  เปอร์เซ็นต์ 

ด้านเภสัชกรหญิงมณฑกา  ธีรชัยสกุล  ผู้อำนวยการสถาบันการแพทย์แผนไทย และแพทย์ทางเลือก  หัวหน้าทีมวิจัย  กล่าวว่า  ได้เก็บตัวอย่างสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของนาย แสงชัย  แหเลิศตระกูล  หรือ หมอแสง   จาก จำนวนยาที่ผลิตสำหรับแจกให้ผู้ป่วยไปตรวจวิเคราะห์  โดยได้นำไปส่งให้สถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์   และสถาบันมะเร็งแห่งชาติ  แห่งละ 100  เม็ด  เพื่อสรุปว่ารักษามะเร็งได้จริงหรือไม่

Tag : แห่รับสมุนไพรรักษามะเร็งบ้านหมอแสง จนท.เร่งตรวจสอบรักษาได้จริงหรือไม่ จ.ปราจีนบุรี