ถนนเลียบชายฝั่งทะเล เฉลิมบูรพาชลทิต

วันที่ 3 ธ.ค. 2560 เวลา 22:22 น.

Views

ถนนเลียบชายฝั่งทะเล เฉลิมบูรพาชลทิต      
เหยี่ยวข่าว 7 สี พาคุณผู้ชมไปดูถนนสายที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออกของประเทศ  ถนนสาย 4036-เฉลิมบูรพาชลทิต  นอกจากความสวยงาม ของวิวถนนเลียบชายทะเลทอดยาวแบบนี้แล้ว  ยังเป็นถนนสายสำคัญ เชื่อมโยงการเดินทางริมฝั่งทะเลภาคตะวันออก นอกเหนือจากวัตถุประสงค์หลักในการสร้างเพื่อลดปริมาณความแออัด ถนนสายหลักอย่างถนนสุขุมวิทด้วย

เดิมเรียกว่าถนนชลจันท์   มีสภาพไม่ดีนัก  แต่หลังกรมทางหลวงชนบท เข้ามาพัฒนาปรับปรุงเส้นทางระยะทางรวมกว่า 100 กิโลเมตร เชื่อมต่อจังหวัดภาคตะวันออก   เริ่มตั้งแต่อนุสาวรีย์สุนทรภู่ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง  ไปจนถึงอำเภอแหลมสิงห์   จังหวัดจันทบุรี  ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ความเปลี่ยนแปลงตลอดสองข้างทางนอกจากทุ่นเวลาการคมนาคมขนส่ง ให้สะดวกขึ้น  ยังช่วยฟื้นการท่องเที่ยวได้อีกทางด้วย อย่างรีสอร์ต โฮมสเตย์ แถบหาดแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรีที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด รองรับนักท่องเที่ยวที่มาพร้อมๆ กับถนนสายนี้

นอกจากนี้  ยังเป็นทางเลือกสำหรับคนชอบขับรถเที่ยวและอยากสัมผัสบรรยากาศเลียบชายฝั่ง   ชมทิวทัศน์สองข้างทาง   หรือที่เรียกว่า  ซีนิค  รูท (Scenic Route) เส้นแรกของเมืองไทย ผ่านวิถีชุมชน  สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง  จุดพัก จุดแวะ จุดเช็คอินให้เลือก แต่ที่ห้ามพลาด และถือเป็นเสน่ห์ของถนนสายนี้  คือจุดชมวิวเนินนางพญา  นอกจากมาคล้องกุญแจคู่รัก ยังสามารถเก็บภาพวิวทะเลยามเย็น  ถนนคดเคี้ยวลัดเลาะไปตามแนวเขาและชายทะเล  หรือจะเช็คอิน ที่หาดเก็บตะวัน  ลานหินโคร่ง  ยลน้ำทะเลใส หาดคุ้งวิมาน

รวมถึงเส้นทางจักรยาน หรือสวรรค์ของบรรดานักปั่นทั้งมืออาชีพ มือสมัครเล่น ได้ออกกำลัง และดื่มด่ำบรรยากาศแบบนี้ ไปในตัว

จากจุดชมวิวเนินนางพญา เลยมาหน่อย มีแลนมาร์คแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว   "เจดีย์กลางน้ำ"  ซึ่งเกิดจากแรงศรัทธาของชุมชนประมงบ้านหัวแหลมช่วยกันสร้างสะพานไม้นี้ขึ้น ให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสสักการะเจดีย์เก่าแก่อายุกว่า  200  ปีด้วย ไม่แปลกที่หลายคนยกให้ ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต เป็นเส้นทางในฝัน  หรือ  Dream  Destination  หากมาที่จังหวัดจันทบุรีแล้ว ไม่ได้แวะมาถนนสายนี้ ถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดจันทบุรี

เจษฎา อุปนิ เหยี่ยวข่าว 7 สี รายงาน
FB Jessada upani,IG Jessadaupani

Tag : คอลัมน์ฮิต ช่อง 7 สี เหยี่ยวข่าว 7 สี