ฝนฟ้าอากาศ : ไทยตอนบนอากาศหนาวเย็นลง ภาคใต้ฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักบางพื้นที่

วันที่ 4 ธ.ค. 2560 เวลา 20:10 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - กมลาสน์ วอร์มร่างกายรอพี่ตูน

ประเทศไทยตอนบน มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส

ลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกจากประเทศจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศจีนตอนใต้แล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนวันพรุ่งนี้ และจะส่งผลประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ก็มีกำลังแรง และยังทำให้ภาคใต้ มีฝนตกต่อเนื่องและตกหนักบางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น กับมีหมอกตอนเช้า บริเวณยอดดอยหนาวสุด 3-9 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 14-22 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีลมแรง ยอดภูอากาศหนาวสุด 10-16 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิจะลดลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วนกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร และอุณหภูมิจะลดลงได้อีก 1-2 องศา
ภาคใต้ 2 ฝั่ง ฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอันดามัน ส่วนมากฝนตกที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนอ่าวไทย ฝนจะตกหนักตั้งแต่ชุมพร ยาวไปถึงสงขลา ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วนกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิจะลดลงได้อีก 1-2 องศาเซลเซียส             

ระหว่างรอพี่ตูน ชวนไปเที่ยวรับลมหนาวในพื้นที่ภาคอีสานดีกว่า แต่ละพื้นที่น่าไปวิ่งสุดอากาศ รับออกซิเจนเข้าปอด

มุกดาหาร ดอกไม้เมืองหนาวผลิบาน
ที่อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาสัมผัสกับธรรมชาติ ชมหินเทิบหลากหลายรูปทรง พร้อมถ่ายรูปกับดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสัน ทั้งดอกสร้อยสุวรรณา มณีเทวา และดอกดุสิตาที่กำลังผลิบานบนลานหินกว้าง  

นครพนม ออกกำลังกายคลายหนาวริมโขง
จังหวัดนครพนม จากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ทำให้ช่วงเช้าบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองนครพนม คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ ที่ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย สร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย พร้อมชมความสวยงามยามเช้าตรู่สองฝั่งโขงไทยลาว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย