สั่งจำคุกอดีตวิศวกรการไฟฟ้าฯ มือระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า อีกกว่า 26 ปี

วันที่ 6 ธ.ค. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

ศาลอาญาอ่านคำพิพากษา คดีที่นายวัฒนา ภุมเรศ  อดีตวิศวกรการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย   ซึ่งถูกฟ้องในสำนวนความผิด ฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พกพาระเบิดไปในที่สาธารณะ, ทำให้เกิดการระเบิด , ทำให้เสียทรัพย์ และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ฯ รวมถึง พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ จากกรณีที่นายวัฒนา ลอบวางระเบิดภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า  เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา
              
คดีนี้อัยการได้ยื่นฟ้องจำเลยเป็น 2 สำนวน   โดยอีกสำนวน คือสำนวนคดีประกอบระเบิดไปป์บอมม์ ที่บ้านพักย่านบางเขน    ซึ่งเมื่อวันที่ 13 กันยายน ที่ผ่านมา ศาลได้ไต่สวนทั้ง 2 สำนวน และจำเลยให้การรับสารภาพไม่ขอสู้คดี  ศาลจึงได้อ่านคำพิพากษาในคดีประกอบวัตถุระเบิด  โดยให้จำคุกนายวัฒนา 8 ปี และปรับเงิน 1,950 บาท  จำเลยรับสารภาพ ลดโทษจำคุกเหลือ 4 ปี และปรับ 975 บาท   ส่วนสำนวนคดีระเบิด ศาลต้องตรวจพยานหลักฐาน เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง
              
ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า โจทก์นำสืบโดยมีพยานหลักฐานชัดเจนว่าจำเลยเป็นผู้กระทำผิดจริง ประกอบกับจำเลยก็ให้การรับสารภาพ  พิพากษาจำคุกตลอดชีวิต ฐานทำให้เกิดการระเบิดเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และจำคุกในฐานอื่นที่เกี่ยวข้องกันอีก 4 ปี และปรับ 1,000 บาท  จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษกึ่งหนึ่งทุกฐานความผิดคงลงโทษจำคุกไว้ 26 ปี 12 เดือน และปรับ 500 บาท

Tag : อดีตวิศวกรการไฟฟ้า มือระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า