เจาะประเด็นสเปเชียล : โจรสายชิล...เนียนตัดกุญแจ

วันที่ 6 ธ.ค. 2560 เวลา 17:40 น.

Views

คลิปนี้ถือว่าเจ้าของห้องโชคดีมาก เนื่องจากถูกคนร้ายพยายามตัดแม่กุญแจงัดเข้าไปในห้อง แต่โชคไม่เข้าข้างไม่ได้ทรัพย์สินไป ทั้งที่ใจเย็นยืนงัดอยู่นานกว่า 30 นาที เจ้าของห้องบอกว่าถูกคนร้ายงัดห้องมาแล้วถึง 2 ครั้ง และเชื่อว่าน่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน

เหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ผ่านเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง "แหม่มโพธิ์ดำ" ขณะคนร้ายรายหนึ่ง สวมหมวกกันน็อกครึ่งใบ แต่งตัวดี สวมทั้งเลส และนาฬิกาข้อมือ สะพายกระเป๋าเป้ไว้ด้านหน้า เดินขึ้นมาบนคอนโดแห่งหนึ่ง ในซอยรัชดา 36 ตรงมาที่ห้องพักผู้เสียหาย ใช้คีมขนาดใหญ่ที่เตรียมมาพยายามตัดแม่กุญแจ

ภาพจากกล้องวงจรปิด จะเห็นว่าคนร้ายพยายามอยู่นาน ทั้งใช้ตัวช่วยดัน นั่งตัด ยืนตัด แถมมีพักเดินสูบบุหรี่อย่างใจเย็น สุดท้ายลองใช้ค้อนงัดก็ไม่ออก ใช้เวลาอยู่นานกว่า 30 นาที จนเกิดเสียงดังขึ้น จึงรีบเผ่นหนี

หลังคลิปถูกเผยแพร่ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย เช่น รูปพรรณคนร้ายชัดขนาดนี้ ตำรวจควรจะจับตัวได้แล้ว รวมทั้งคนร้ายก่อเหตุนานขนาดนี้ ทำไมผู้ดูแลคอนโดถึงไม่ทราบเรื่องเลย

ทีมข่าวได้ไปพูดคุยกับผู้เสียหาย ได้ความว่า คนร้ายเข้ามาในคอนโดหลังจากตนออกไปทำงานราว 04.00 น.โดยทำทียืนรอให้ผู้พักอาศัยในคอนโดออกไปก่อน และอ้างว่ามาหาเพื่อน ก่อนเข้าไปก่อเหตุ

ผู้เสียหาย เล่าอีกว่า ห้องนี้ถูกงัดเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งแรกคนร้ายก่อเหตุเมื่อปี 2558 ได้ทรัพย์สินไปหลายหมื่นบาท ทั้งโทรศัพท์มือถือ, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และเงินสด และไม่รู้โชคร้ายหรืออย่างไร ก่อนหน้านั้น ห้องเก่าในคอนโดเดียวกันนี้ก็เคยถูกขโมยขึ้นมาแล้ว 1 ครั้ง ผู้เสียหาย ยังพาทีมข่าวเดินไปดูห้องเก่า ยังพบร่องรอยถูกงัดที่ประตูให้เห็นอยู่ พอประสบเหตุบ่อยขนาดนี้ ผู้เสียหายจึงต้องล็อกประตูแน่นหนาขึ้น เหตุล่าสุด ห้องนี้ได้เพิ่มแม่กุญแจเป็น 3 ดอก ล็อกประตูด้านในอีก 3 ชุด เรียกได้ว่าจะเข้า-ออกห้องแต่ละครั้งต้องไขกุญแจกันจนเหนื่อย ทำเอาคนร้ายงัดห้องเท่าไหร่ก็งัดไม่ออก ส่วนกล้องวงจรปิดที่จับภาพคนร้ายได้ ก็เป็นกล้องที่ผู้เสียหายลงทุนซื้อติดด้วยตัวเอง ก็นึกสงสัยอยู่เหมือนกัน ทั้ง ๆ ที่ห้องอื่นไม่น่าจะล็อกแน่นหนาเท่า กลับเดินผ่านเฉย มาเลือกเฉพาะชั้นบนสุด ห้องสุดท้ายซึ่งเป็นของตน

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สน.พหลโยธินแล้ว ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างหาเบาะแสคนร้าย ส่วนทางนิติบุคคลของคอนโด เตรียมติดกล้องวงจรปิด พร้อมติดป้ายไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าภายในคอนโดโดยพละการ เพื่อป้องกันเกิดเหตุซ้ำ

ขอบคุณภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล โจรสายชิล โจรเนียนตัดกุญแจ โจรตัดกุญแจ