เจาะประเด็นสเปเชียล : แบบนี้ก็ได้หรือ...จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น

วันที่ 6 ธ.ค. 2560 เวลา 17:41 น.

Views

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอเรื่องคลิปจอดรถขวาง แต่ก็มีการคลายเครียดด้วยการเต้นปานามา ล่าสุด ไม่ได้ชิล ๆ แบบนั้นแล้ว มนุษย์ป้าจอดรถขวางเพื่อนบ้าน งานนี้ดูท่าจะไม่ฮา เพราะเล่นไม่ปลดเบรกมือ ขวางหน้าบ้านปิดทางเข้า-ออก สร้างความเดือดร้อนให้คนในซอย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อว่า Noon Nilneat Kanjanashevin โพสต์ภาพ รถเก๋งจอดขวางหน้าบ้าน พร้อมกับแปะกระดาษที่มีข้อความแจ้งเจ้าของรถว่า "ไม่อนุญาตให้มาจอดรถหน้าบ้าน" พร้อมทิ้งเบอร์โทรติดต่อไว้ และระบุข้อความระบายความอัดอั้น ว่ามนุษย์ป้าที่อาศัยอยู่ในซอยเดียวกัน มีฐานะร่ำรวย และมีรถ 4-5 คัน แต่กลับไม่จัดหาที่จอดรถ ทุกวันจะใช้วิธีหมุนเวียนไปจอดหน้าบ้านของเพื่อนบ้าน ตนเองก็ต้องนำรถไปจอดในพื้นที่อื่น จนมีปัญหากับเพื่อนร่วมซอยอีก

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปพบ คุณนิลเนตร์ หรือ คุณนุ่น ที่ซอย 160 ถนนบรมราชชนนี พบว่า ซอยนี้คับแคบและเป็นซอยตัน รถเข้า-ออกได้เพียงเลนเดียวเท่านั้น คุณนุ่น เล่าว่ารถเก๋งคันนี้มาจอดรถหน้าบ้านตนบ่อย ที่ผ่านมาเห็นว่าเป็นเพื่อนบ้านกัน ก็อะลุ่มอล่วย แต่นานวันไม่มีเกรงใจ ตนก็พยายามติดต่อเจ้าของรถ แต่ก็ไม่พบ เลยฝากเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ ไปบอกว่า อนุญาตให้จอดได้เป็นบางเวลา เพราะพ่อของสามีจะต้องนำรถมาจอด พอมาเจอรถขวาง ซ้ำยังใส่เบรกมือไว้ ทำให้พ่อสามีนำรถออกไม่ได้ ต้องนั่งรถโดยสารไปทำงานสาย ล่าสุด พ่อสามีต้องนำไปจอดด้านหลังโรงแรมฝั่งตรงข้าม ทำให้ถูกต่อว่า เพราะเป็นพื้นที่ห้ามจอด

ไม่เพียงตนเท่านั้นที่เดือดร้อน เพื่อนบ้านคนอื่นก็เดือดร้อนด้วยเช่นกัน อย่างป้าลำดวน อายุ 60 ปี คนนี้ เล่าว่าอยู่ในซอยนี้มาร่วม 10 ปี ที่ผ่านมาเจ้าของรถคันนี้ก็เคยมาจอดรถหน้าบ้านของตน ก็ยอม ๆ ไป แต่ในใจคิดว่าจะหาโอกาสเตือนเจ้าของรถ ว่าอย่าสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นเลย

ทีมข่าวพยายามติดต่อเจ้าของรถ โดยไปถึงหน้าบ้าน เพื่ออยากจะได้ฟังคำชี้แจง แต่ก็ไม่ได้รับการตอบกลับ ชาวบ้านขอเพียงว่าหากจอดรถไว้ ขอให้ช่วยปลดเบรกมือด้วย จะได้ไม่เกิดปัญหาบานปลาย

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Noon Nilneat Kanjanashevin

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล จอดรถขวางหน้าบ้าน จอดรถขวางทาง จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น