ตร.เร่งสอบผู้เสียหาย คดียัดยาเสพติด ชี้มีข้อสงสัยหลายประการ

วันที่ 6 ธ.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

ตำรวจ สภ.เขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี สอบปากคำนายเอและมารดาของนายเอ เพื่อรวบรวมเป็นข้อมูลในสำนวนการสอบสวน และเป็นแนวทางในการติดตามตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ ที่อ้างเป็นตำรวจ ขอตรวจค้นยาเสพติด ก่อนยัดยาบ้าจำนวน 10 เม็ด ในกระเป๋าสะพาย และจะให้การช่วยเหลือนายเอ แลกกับการมีเพศสัมพันธ์กับมารดาของนายเอ เหตุเกิดบริเวณสามแยกบ้านถ้ำเสือ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี
              
ตำรวจ ระบุว่า จากการสอบปากคำนายเอ ยังให้การวกวน และมีข้อสงสัยในหลายประเด็น จึงเตรียมเรียกให้บิดาของนายเอ เข้าให้ปากคำ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบในคดี
              
ทางด้านนายเอ อ้างว่า ในวันเกิดเหตุ ได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อจะไปหาภรรยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ กลุ่มชายฉกรรจ์ขับรถกระบะเข้าประกบ และมาขอตรวจค้นยาเสพติด ก่อนจะยัดยาบ้าในกระเป๋าสะพาย และยังนำของบางอย่างมาป้ายที่ลำคอ ทำให้รู้สึกมึนงง และจำเหตุการณ์ได้ไม่ดีนัก
              
พันตำรวจเอก ปรัชญา คงสกุล ผู้กำกับการ สภ.เขมราฐ กล่าวว่าสำหรับคดีดังกล่าว ได้กำชับพนักงานสอบสวน สอบปากคำผู้เสียหาย และหาหลักฐานมาประกอบในคดี แม้ว่ามีข้อสงสัยหลายประการ ซึ่งจะได้ตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ของนายเอ ว่า สอดคล้องกับข้อมูลจากการสอบปากคำหรือไม่ ซึ่งหากเป็นเรื่องจริง จะต้องเร่งติดตามตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ มาดำเนินคดี เนื่องจากถือว่า เป็นความผิดฐานกักขังหน่วงเหนี่ยว แต่หากไม่เป็นเรื่องจริง จะมีการดำเนินคดี ในข้อหาแจ้งความเท็จกับเจ้าพนักงานต่อไป

Tag : ยัดยาเสพติด