ป.ป.ช.ถกปมร้อนนาฬิกาหรู พล.อ.ประวิตร ยันชัดมีหลักฐานชี้แจง

วันที่ 7 ธ.ค. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

การประชุมคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.วันนี้ ต้องจับตาการนำประเด็นแหวนเพชรและนาฬิกา ยี่ห้อ ริชาร์ด มิลล์ RM 029 (Richard Mille) ที่แพงติดอันดับโลกของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่สวมใส่ในวันถ่ายภาพหมู่คณะรัฐมนตรี เมื่อเช้าวันที่ 4 ธันวาคม ว่า แจ้งบัญชีทรัพย์สินถูกต้องหรือไม่ เนื่องจากเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจ และพลเอกประวิตรยืนยันมีหลักฐานชัด และจะขอชี้แจงกับ ป.ป.ช.เท่านั้น  

ขณะเดียวกัน สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ก็ยื่นขอให้ ป.ป.ช.ไต่สวน และยื่นฟ้องเป็นคดีฐานจงใจไม่ยื่นบัญชีทรัพย์สิน หรือจงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินเป็นเท็จ และให้เสนอเรื่องศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองวินิจฉัยโดยเร็ว

สำหรับบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ที่แสดงต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2557 พบว่ามีกว่า 87 ล้านบาท มีทั้งเงินฝาก ที่ดิน บ้าน รถยนต์ แต่ไม่มีบัญชีที่เกี่ยวกับเครื่องประดับ ทั้งแหวนเพชรและนาฬิกาแบรนด์ "ริชาร์ด มิลล์"

ทั้งนี้ พลเอกประวิตร ลาการประชุมคณะกรรมการบริหารจัดการแร่แห่งชาติ และมอบหมาย พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทำหน้าที่แทน โดยสื่อมวลชนตั้งข้อสังเกตว่า พลเอกประวิตรอาจอยู่ระหว่างเตรียมเอกสารหลักฐานเกี่ยวกับนาฬิกา ริชาร์ด มิลล์ และแหวนเพชร ยื่นต่อ ป.ป.ช.

Tag : นาฬิกา บิ๊กป้อม นาฬิกา ประวิตร Richard Mille