จับขบวนการหลอกชาวบ้านลงทุน อ้างผลตอบแทน 1 ล้านบาท

วันที่ 7 ธ.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

ตำรวจกองปราบปราม จับกุมนายเกียรติศักดิ์ สามะ กับพวกรวม 4 คน ซึ่งเป็นขบวนการฉ้อโกงประชาชน โดยผู้ต้องหาถูกตามจับตัวได้ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ปัตตานี  และ ฉะเชิงเทรา 

พฤติการณ์ฉ้อโกงของผู้ต้องหาแก๊งนี้ จะแอบอ้างชื่อ " สมาคมพัฒนาผู้มีรายได้น้อย "  ชื่อกองทุน และฟาร์มแห่งหนึ่ง หลอกลวงประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ให้ร่วมลงทุนในกองทุน หุ้นละ 350 ถึง 1,000 บาท โดยจะได้รับผลตอบแทนสูงสุดเป็นเงิน 1 ล้านบาท ต่อหุ้น   แต่กลับไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่กล่าวอ้าง มีผู้หลงเชื่อสมัครเป็นสมาชิกจำนวนหลายร้อยคน   มูลค่าความเสียหายกว่า 7 ล้านบาท โดยหลังจากมีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์   ตำรวจจึงสืบสวนจนพบว่า สมาคมดังกล่าวตั้งอยู่ในจังหวัดกาฬสินธุ์  จึงได้ขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาในแก๊งไว้ 5 คน ก่อนจะตามจับตัวมาได้ 4 คน 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ  แต่ในทางสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหามีการแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน ทั้งการจัดหาชาวบ้านมารับฟังการประชุมของสมาคมเพื่อสร้างภาพ ก่อนจะพูดหว่านล้อมให้ลงทุน โดยมีหญิงสาวที่ยังหลบหนีอีกคน ทำหน้าที่เก็บเงิน และรับสมัครสมาชิก เมื่อหลอกได้เงินมาก็จะนำไปฝากเข้าบัญชีธนาคาร เมื่อครบกำหนดคืนเงินปันผล  กลุ่มผู้ต้องหาจะบ่ายเบี่ยงอ้างเหตุผลต่าง ๆ เพื่อไม่จ่ายเงินให้

Tag : สมาคมพัฒนาผู้มีรายได้น้อย หลอกชาวบ้านลงทุน