รวบอดีต ตร.ถูกไล่ออกจากราชการ ผันตัวเป็นเอเยนต์ค้ายาให้เยาวชน อ้างไร้งานทำ

วันที่ 8 ธ.ค. 2560 เวลา 06:57 น.

Views

อดีตตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทำตัวเป็นเอเยนต์ค้ายาเสพติดให้เยาวชน ถูกจับกุมได้พร้อมของกลางจำนวนมาก

รวบอดีตตำรวจค้ายาเสพติด จ.สงขลา                
ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ และตำรวจภูธรภาค 9 นำกำลังเข้าตรวจค้น บ้านเลขที่ 55 ซอย 7 ถนนราษฎร์อุทิศ เทศบาลนครหาดใหญ่ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเครือค้ายาเสพติดมาเช่าบ้าน เพื่อจำหน่ายยาเสพติดให้เยาวชนในพื้นที่ 

ตำรวจตรวจค้นพบของกลางเป็นยาแก้ไอ 1,800 ขวด และยังมีใบกระท่อม รวมกว่า 180 กิโลกรัม ซุกซ่อนไว้ในห้องที่เปิดแอร์ทำความเย็นไว้ เพื่อรักษาให้ใบกระท่อมสดอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังพบปืนขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน 5 นัดด้วย  
 
ผู้ต้องหาที่จับกุมได้คือ จ่าสิบตำรวจ จิระพงศ์ พวงแก้ว อายุ 46 ปี เป็นอดีตตำรวจ สภ.ระโนด ที่ถูกไล่ออกจากราชการ เนื่องจากมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยรับสารภาพว่าหลังถูกไล่ออกจากราชการไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ จึงอาศัยประสบการณ์เคยทำงานปราบปรามยาเสพติด และรู้จักกับเครือข่ายเข้าร่วมขบวนการค้ายา  

ทั้งนี้ ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดประเภท 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง

จับกัญชาขนข้ามแดน มูลค่า 2 ล้านบาท จ.นครพนม
ที่จังหวัดนครพนม หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงนครพนม หรือ นรข. แถลง ตรวจยึดกัญชาอัดแท่ง จำนวน 121 แท่ง น้ำหนักรวม 121 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท พร้อมรถจักรยานยนต์ ใช้กระทำผิด 2 คัน ซึ่งยึดได้ในพื้นที่ริมแม่น้ำโขง บ้านนากระเสริม ตำบลพนอม อำเภอท่าอุเทน ส่วนผู้กระทำความผิดไหวตัวทันหลบหนีไปได้ และอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุม

ทั้งนี้ จากการสืบทราบว่าในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ ขบวนการค้ายาเสพติดจะมีการสต็อกของ โดยใช้วิธีขนแบบกองทัพมดเพื่อเลี่ยงการจับกุม แต่ก็สามารถเข้าตรวจยึดได้ ในระยะนี้จะเพิ่มมาตรการเข้มปราบปรามจับกุมในพื้นที่ชายแดนอีสานมากขึ้น เนื่องจากขบวนการค้ายาเสพติดได้หันมาใช้เป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติดมากขึ้น เพราะถูกกดดันมาจากภาคเหนือ โดยจะใช้เป็นที่พักยาเสพติดก่อนที่ลำเลียงไปขายต่อ

พ่อเมายาบ้าใช้มีดฟันลูกบาดเจ็บ จ.ฉะเชิงเทรา
ตำรวจ สภ.บางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา และทหาร บุกเข้าจับกุม นายมาโนช สิงหสุต อายุ 47 ปี ที่คลุ้มคลั่งเมายาบ้า ใช้มีดฟันลูกชายของตัวเอง วัย 25 ปี ได้รับบาดเจ็บ ตรวจค้นภายในบ้าน พบอุปกรณ์การเสพยา พร้อมอาวุธมีดซามูไร 2 เล่ม โดย นายมาโนช สารภาพว่าได้สั่งซื้อยาบ้ามาเสพเพราะความเครียด เสพครั้งเดียว 7 เม็ดรวด และเกิดความโมโหที่ลูกชายโยนเครื่องปิ้งขนมปังใส่ ขณะที่ตนเองนอนอยู่ แล้วถูกลูกชายต่อยก่อน จึงหยิบมีดซามูไรมาตีลูกชาย ไม่ได้ฟันแต่อย่างใด

ด้าน นายรชตะ สิงหสุต ลูกชายที่ได้รับบาดเจ็บ บอกว่า พ่อตนเองเสพยาบ้ามานานแล้ว ระยะหลังเสพมากจนเกิดอาการหลอน กลัวว่าจะมีใครมาทำร้าย ในช่วงเกิดเหตุยอมรับว่าโยนเครื่องปิ้งขนมปังทิ้งจริง แต่ก็ถูกพ่อใช้มีดฟันที่เอวและแขน จนต้องวิ่งหนีไปหาหมอและไปแจ้งตำรวจ ซึ่งทางตำรวจได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีต่อไป

จับลักลอบขนซิมการ์ดข้ามแดน จ.สระแก้ว
ที่จังหวัดสระแก้ว ด่านศุลกากรอรัญประเทศ ตรวจยึดซิมการ์ดโทรศัพท์ของค่ายดังรายหนึ่ง จำนวน 50,350 ซิม ที่ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่จำนวน 3 ใบ และวางอยู่ในรถเข็นสองล้อของกรรมกรชาวกัมพูชาที่จอดไว้ข้ามวันข้ามคืน บริเวณหน้าด่านตรวจศุลกากรอรัญประเทศ โดยไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ จึงนำมาตรวจสอบโดยละเอียด

คาดว่าซิมโทรศัพท์ดังกล่าวน่าจะมีกลุ่มมิจฉาชีพในฝั่งประเทศกัมพูชาลักลอบนำเข้ามา แต่เมื่อมาถึงหน้าด่านพบว่าเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างเข้มงวด จึงจอดทิ้งไว้ก่อน แล้วค่อยอาศัยช่วงเจ้าหน้าที่เลิกปฏิบัติงานลักลอบขนออกไป แต่เจ้าหน้าที่ก็มาพบเสียก่อน

เบื้องต้นตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นซิมการ์ดที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน และจะประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ตำรวจค้ายา ค้ายา ยาเสพติด ลักลอบขนซิมการ์ด ลักลอบขนของข้ามแดน จับกัญชา ตำรวจค้ายาเสพติด