จับแล้ว! ลูกจ้างเชิดเงินนายจ้างกว่า 6 แสนบาท ใช้เกือบหมดเหลือเพียง 9 หมื่น

วันที่ 8 ธ.ค. 2560 เวลา 07:01 น.

Views

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จากที่สนามข่าวได้นำเสนอข่าวลูกจ้างเชิดเงินนายจ้างไปกว่า 600,000 บาท ความคืบหน้าตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวลูกจ้างได้แล้ว

จับลูกจ้างลักเงินนายจ้าง จ.กาฬสินธุ์
ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ จับกุมตัว นายเกรียงไกร เขียวสา อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาคดียักยอกทรัพย์ของ นายอินทร์ ภูกองสังข์ เจ้าของลานข้าวเปลือก หลังจากที่ได้ขับรถพ่วงบรรทุกข้าวไปส่งโรงสีข้าว ได้เงินสดจำนวน 665,610 บาท แล้วเชิดเงินหลบหนี เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก หมู่ 11 ตำบลวังหินลาด อำเภอชุมแพ พร้อมของกลางเป็นเงินสดจำนวน 99,000 บาท, แหวนทองคำ 1 สลึง 1 วง ยึดได้จากแฟนสาวของผู้ต้องหา, จักรยานยนต์ 1 คัน, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และโทรทัศน์ 1 เครื่อง

ผู้ต้องหาสารภาพ นำเงินที่ได้ไปซื้อรถจักรยานยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงแหวนทองให้แฟนสาว ส่วนเงินสดอีก 300,000 บาท ได้นำไปใช้เที่ยวเล่นจนหมด

คนร้ายขโมยอะไหล่รถ จยย. จ.สุรินทร์
ที่จังหวัดสุรินทร์ ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ เข้าตรวจสอบบริเวณหอพักแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองสุรินทร์ หลังได้รับแจ้งจากเยาวชนอายุ 17 ปี ว่าถูกคนร้ายขโมยชิ้นส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์ไป จากการสอบถามผู้เสียหาย เล่าว่า ได้จอดรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม ซูเปอร์คัพ สีแดง ไว้ กระทั่งช่วงเช้าลงมาก็พบว่า รถจักรยานยนต์ถูกถอดล้อและอะไหล่อื่น ๆ ไป เบื้องต้นตำรวจจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

คนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือพระสงฆ์ จ.ระยอง
ที่จังหวัดระยอง ตำรวจ สภ.แกลง เข้าตรวจสอบภายในวัดเจริญสุข หมู่ 3 ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายขโมยโทรศัพท์ของพระสงฆ์ไป

จากการสอบถาม พระเชาวลิต ชยุตโต อายุ 86 ปี พระลูกวัด เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีชายรูปร่างท้วมนำแตงโมมาถวาย 1 ลูก แต่ท่านไม่รับ เพราะมีอาการอาพาธอยู่ ชายคนดังกล่าวจึงนำแตงโมไปถวายพระรูปอื่นแทน จากนั้นจะหันไปหยิบโทรศัพท์มือถือก็พบว่าหายไปแล้ว เบื้องต้นตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

คนร้ายงัดตู้บริจาคเงินวัด จ.สมุทรสาคร
ที่จังหวัดสมุทรสาคร กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายชาย-หญิง ทำทีเป็นนักท่องเที่ยวเข้ามาสักการะศาลพันท้ายนรสิงห์ จากนั้นได้ใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ ตัดแม่กุญแจที่คล้องล็อกตู้บริจาคเงินจนขาดออก แล้วขโมยเงินใส่กระเป๋าสะพายอยู่หลายรอบ ก่อนหลบหนีไป

จากการสอบถาม นายชวลิต นุชมั่น รองผู้จัดการมูลนิธิพันท้ายนรสิงห์ เล่าว่า ในช่วงเย็นวันเกิดเหตุ ได้มาเตรียมปิดล็อกประตูศาล สังเกตเห็นแม่กุญแจที่ล็อกตู้บริจาคหายไป จึงเรียกพนักงานมาช่วยกันดู ก็พบว่ามีเงินเหลืออยู่ในตู้เพียง 500 บาท จึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก็เห็นพฤติกรรมของคนร้าย จากนั้นจึงรีบเข้าแจ้งความกับตำรวจ

จับคนร้ายขโมยพระพุทธรูป จ.ลำปาง
ที่จังหวัดลำปาง ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง นำตัว นายบุญทอง วงคำตัน อายุ 53 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุขโมยพระพุทธรูปหยกขาวอายุนับร้อยปี ในวัดศรีรองเมือง ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมืองลำปาง ไป เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน โดยหลังเกิดเหตุผู้ต้องหาได้นำพระพุทธรูปไปขายให้กับผู้รับซื้อในอำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ แต่ผู้รับซื้อได้เห็นข่าวว่าเป็นพระพุทธรูปที่ถูกขโมยมา กลัวว่าจะมีความผิด จึงติดต่อนำส่งคืนที่ สภ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ขโมยพระพุทธรูปไปขายเพื่อจะนำเงินไปใช้หนี้พนันบอล โดยขณะก่อเหตุได้มาพร้อมกับภรรยา แต่อ้างว่าภรรยาไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี จับลูกจ้างลักเงินนายจ้าง ขโมยเงินนายจ้าง ขโมยเงินขายข้าว ขโมยอะไหล่รถ ขโมยโทรศัพท์มือถือ งัดตู้บริจาคเงินวัด ขโมยพระพุทธรูป