รัฐบาลปัดข่าวเก็บภาษีโครงการวิ่งก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้แสลม

วันที่ 10 ธ.ค. 2560 เวลา 16:45 น.

Views

หลังมีการแชร์ข้อมูลในสื่ออนอนไลน์ออนไลน์ ว่ารัฐบาลจะเก็บภาษีจากเงินที่ได้รับบริจาคทั้งหมดในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลของรัฐฯ” ในอัตราร้อยละ 7 และนำไปปรับปรุงสถานีตำรวจ รวมทั้งใช้จัดหากล้องวงจรปิดและยานพาหนะนั้น

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่เป็นความจริง เพราะรัฐบาลสนับสนุน นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานทำโครงการให้สำเร็จ ทั้งมอบกำลังใจและสมทบเงินบริจาค

พร้อมยืนยันข่าว นายกรัฐมนตรีบริจาคเงิน 20 บาทไม่เป็นความจริงเช่นกัน โดยบอก ที่ไม่เปิดเผยยอดเงินบริจาค เพราะนายกรัฐมนตรีไม่ต้องการให้นำไปเป็นประเด็นถกเถียง อีกทั้งการบริจาคเป็นเรื่องจิตใจและความรู้สึกของแต่ละคน

ทั้งนี้ รัฐบาลขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารอย่างมีวิจารณญาณ ไม่หลงเชื่อผู้ไม่หวังดีกระทำการบิดเบือนข่าวสาร หรือแชร์ส่งต่อให้เกิดความเข้าใจผิด พร้อมเตือนผู้ที่สร้างและเผยแพร่ข่าวเท็จบนสื่ออนไลน์ออนไลน์ รวมทั้งผู้ที่ส่งต่อโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ให้หยุดการกระทำนี้ เพราะเจ้าหน้าที่จะติดตามสืบหาต้นตอของผู้กระทำผิด เพื่อดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดต่อไป

ขณะที่ ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงาน วันนี้อยู่ระหว่างหยุดวิ่งเพื่อพักฟื้นร่างกายในพื้นที่จังหวัดชัยนาท ก่อนเริ่มวิ่งอีกครั้งในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครสวรรค์ ที่มีนักร้องนักแสดงวิ่งรับเงินบริจาคให้ล่วงหน้า

สำหรับยอดเงินบริจาค ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลังทะลุเป้า 700 ล้านบาท โดยขณะนี้อยู่ที่กว่า 716 ล้านบาท จากการวิ่ง 31 วัน ระยะทางกว่า 1,510 กิโลเมตร เหลือระยะทางอีกประมาณ 680 กิโลเมตร ก็จะถึงอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

Tag : เก็บภาษีก้าวคนละก้าว