ยังไม่พบทนายความ เกี่ยวข้องกับอดีตดาราอ้างเป็นปปส.ปล้นทรัพย์

วันที่ 10 ธ.ค. 2560 เวลา 16:45 น.

Views

จากกรณีที่เพจแหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ข้อความขุดคุ้ยประวัติทนายความของ นายวีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล หรือ “หนอ” อดีตนักแสดงที่อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส. และพวกบุกเข้าไปข่มขู่ปล้นทรัพย์ผู้เสียหายในพื้นที่ สน.สายไหม และ สน.คันนายาว  โดยกล่าวหาว่า เคยมีคดีพกพาอาวุธปืนและแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส.ในพื้นที่ สน.ทองหล่อ และอาจเป็นผู้ร่วมขบวนการกับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "กองบัญชาการตำรวจนครบาล" ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ได้ดำเนินคดีกับทนายความคนดังกล่าวแล้ว และขณะนี้คดีอยู่ระหว่างการรวมพยานหลักฐาน และรอผลการตรวจอาวุธปืน รวมทั้งใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน โดยผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวไปในชั้นสอบสวน

พันตำรวจเอกขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผู้กำกับการ สน.ทองหล่อ ชี้แจงว่า คดีนี้เกิดขึ้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยทนายความคนดังกล่าวได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ปปส. ขอเข้าไปตรวจค้นยาเสพติดที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ โดยทางร้านได้รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจไปตรวจสอบ พอเจ้าหน้าที่ไปถึงก็พบว่าชายคนนี้ถูกจับกุมตัวไว้แล้ว ตรวจค้นพบอาวุธปืนที่มีการขึ้นนกไว้พร้อมยิง จึงเชิญตัวมา สน. แต่ชายคนนี้ก็ยังพูดจาต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนและครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต แสดงต้นเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบกับคดีที่เกิดขึ้นกับอดีตดารา ยังไม่พบว่า ทนายความคนนี้ไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

ส่วนความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายอีก 1 คน ที่ร่วมขบวนการกับอดีตดาราก่อเหตุข่มขู่ปล้นทรัพย์ พันตำรวจเอกสิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการ สน.คันนายาว กล่าวว่า แม้ว่าผู้ต้องหาที่จับกุมตัวได้ 3 คน จะไม่ให้ซักทอดซัดทอดว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีก 1 คน แต่จากภาพวงจรปิด พบว่ายังมีคนร้ายอีก 1 คนทำหน้าที่ขับรถและสวมหมวกไหมพรมตลอดเวลา ขณะนี้อยู่ระหว่างไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อหาว่าชายคนนี้เป็นใคร เพื่อจะได้ติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

Tag : อ้างเป็นปปส.