รักษาราชการแทนรอง ผบ.ตร.ยันมี จนท.ดีเอสไอ เอี่ยวผิดรื้อคดีครูจอมทรัพย์

วันที่ 11 ธ.ค. 2560 เวลา 06:41 น.

Views

รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน มีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเข้าไปเกี่ยวข้องกับการรื้อคดี ครูจอมทรัพย์ โดยมิชอบ

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับขบวนการรื้อฟื้นคดีของ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือ ครูจอมทรัพย์ โดยระบุว่า คดีคืบหน้าไปแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ และจากหนังสือรายงานผลการจับเท็จของบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ ที่ดีเอสไอรายงานต่อกระทรวงยุติธรรมไปเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นว่า มีเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการรื้อคดีโดยมิชอบอย่างแน่นอน เนื่องจากรายงานการจับเท็จระบุว่า นายสับ วาปี และ นายสุริยา นวนเจริญ ได้รับสารภาพต่อเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ที่ควบคุมเครื่องจับเท็จตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ว่านายสุริยา และ ครูจอมทรัพย์ ได้สืบค้นหารถที่มีป้ายทะเบียนใกล้เคียงกับทะเบียนรถของ ครูจอมทรัพย์ จนไปพบกับ นายสับ และได้ว่าจ้างให้ นายสับ รับผิดแทนเป็นเงิน 500,000 บาท โดยจะมอบเงินให้หลังจากที่ศาลรับฟ้องแล้ว และมีการสร้างพยานหลักฐานเท็จ แต่สุดท้าย นายสับ กลัวว่าจะถูกคุมขังจริง ๆ จึงรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอว่าถูกว่าจ้างมา แต่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้ตัด นายสับ ออกจากพยานและพยายามผลักดันสำนวนให้ไปสู่การรื้อฟื้นคดีในชั้นศาล

โดยขณะนี้ได้เรียกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอมาให้ปากคำแล้ว 12 นาย และเมื่อสอบสวนจนครบ 14 นายแล้ว ก็จะเร่งสรุปผลว่ามีเจ้าหน้าที่นายใดเข้าไปเกี่ยวข้องบ้าง เพื่อที่จะดำเนินคดีในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และอาจถูกแจ้งข้อหาอั้งยี่ซ่องโจรร่วมด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี คดีครูจอมทรัพย์ จอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ดีเอสไอ สับ วาปี สุริยา นวนเจริญ รื้อคดี ครูจอมทรัพย์ ขบวนการรื้อฟื้นคดีครูจอมทรัพย์