อลหม่าน! จนท.บุกจับบ่อนชนไก่ นักพนันกว่า 100 คน หนีแตกกระเจิง

วันที่ 11 ธ.ค. 2560 เวลา 06:49 น.

Views

ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดมหาสารคาม บุกจับบ่อนชนไก่ นักพนันกว่า 100 คน วิ่งหนีแตกกระเจิง

บุกจับบ่อนชนไก่ หนีแตกกระเจิง จ.มหาสารคาม
วิ่งหนีกันกระเจิง บางคนก็ล้มลุกคลุกคลาน แบบที่เห็น ซึ่งนี่ก็เป็นวินาทีที่ชุดเฉพาะกิจกองบังคับการกองร้อยอาสาดินแดน จังหวัดมหาสารคาม สนธิกำลังกับฝ่ายความมั่นคง บุกจับกุมการลักลอบตั้งบ่อนชนไก่ และมีการเล่นพนันด้วย ที่บริเวณกลางหมู่บ้านกำพี้ ตำบลกำพี้ อำเภอบรบือ หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนรำคาญ จากนักพนันทั้งในและต่างพื้นที่ที่เข้ามาเล่นพนันและส่งเสียงดัง

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง นักพนันกว่า 100 คน แตกกระเจิงและวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ตามจับมาได้ 20 คน พร้อมของกลาง ไก่ชนในสังเวียน 4 ตัว สังเวียนไก่ชน 2 ชุด บัญชีคุมไก่ชน 1 เล่ม โพยเล่นพนันไก่ชน 1 แผ่น และเงินสดของกลางอีก 120 บาท และยังพบไก่ชนที่รอเข้าสังเวียนอีกกว่า 30 ตัว ทั้งนี้ได้ควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมด นำส่ง สภ.กำพี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ่อลูกค้ากัญชา แต่พ่อหนีไปได้ จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.พานทอง จังหวัดชลบุรี แถลงข่าวการจับกุมเยาวชน อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันค้ากัญชากับ พ่อคือ นายบรรลือ พันแพง ซึ่งหลบหนีไปได้พร้อมของกลาง เป็นกัญชาอัดแท่ง 24 ก้อน น้ำหนัก 24.85 กิโลกรัม และอุปกรณ์ ทั้งนี้ ตำรวจสืบทราบว่า นายบรรลือ ผู้เป็นพ่อ ได้ให้ลูกชายตระเวนส่งกัญชาให้กับลูกค้า จึงวางแผนล่อซื้อ จนกระทั่งนำกัญชามาส่ง จึงได้ควบคุมตัวไว้ พร้อมของกลาง กัญชา 1 ขีด

หลังสอบสวน ได้รับสารภาพว่ายังมีกัญชาซุกซ่อนอีก อยู่ที่บ้านเลขที่ 84/1 หมู่ 2 ต.หนองตำลึง จึงได้เข้าตรวจค้นและยึดของกลางทั้งหมด ตำรวจตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจะเร่งติดตามตัว นายบรรลือ ที่ยังคงหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

กอ.รมน. ยึดไม้ผิดกฎหมายจำนวนมาก จ.มุกดาหาร
กอ.รมน.จังหวัดมุกดาหาร สนธิกำลังร่วมกับ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร นำเจ้าหน้าที่บุกจับกุมการลักลอบตัดไม้ผิดกฎหมาย ภายในสวนยางพาราแห่งหนึ่ง ที่บ้านนาโด่ ตำบลนาโสก อำเภอเมืองมุกดาหาร เมื่อไปถึงคนร้ายไหวตัวทัน หลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตรวจค้น พบ เลื่อยยนต์ที่คนร้ายทิ้งไว้ ยังมีร่องรอยขี้เลื่อยใหม่ นอกจากนี้ พบไม้ท่อนและไม้แปรรูป เป็นไม้ประดู่แดง ความยาว 2-4 เมตร จำนวน 8 ท่อน

แต่เมื่อไปตรวจสอบหนองน้ำใกล้เคียง พบร่องรอยการชักลากไม้ จึงให้เจ้าหน้าที่ลงงมตรวจสอบ ก็พบไม้ประดู่แดงแปรรูปขนาดใหญ่ มีความกว้าง 40-60 เซนติเมตร ยาวประมาณ 2 เมตร มีความหนาถึง 10 เซนติเมตร ซุกซ่อนอยู่ในน้ำอีกเป็นจำนวนมาก จากการสอบถามชาวบ้าน ไม่มีใครยอมรับเป็นเจ้าของ จึงได้ยึดไม้ของกลางไปเก็บที่หน่วยป้องกันรักษาป่ามุกดาหาร ที่ 5 และจะติดตามเจ้าของสวนยางมาสอบสวน หากเป็นผู้กระทำผิดหรือมีส่วนรู้เห็น ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขุดหัวมันเจอระเบิด จ.นครราชสีมา
จังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์ จันทร์เพ็ชร์ ชาวบ้านตำบลมาบตะโกเอน อำเภอครบุรี ขุดมันสำปะหลังในสวนหลังบ้าน อยู่ดี ๆ ไปเจอระเบิดไม่ทราบชนิด พันอยู่กับรากมันสำปะหลัง เคราะห์ดีที่ยังไม่ระเบิด จึงได้รีบแจ้งตำรวจ สภ.ครบุรี และเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ให้มาเก็บกู้ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำยางรถยนต์ไปวางไว้ตรงจุดที่พบระเบิด และปิดกั้นพื้นที่โดยรอบเพื่อความปลอดภัย เบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็นระเบิดมือชนิด เอ็ม 26 สภาพเก่า ทั้งนี้ จะต้องรอเจ้าหน้าที่ชุด EOD เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดและเก็บกู้ต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี จับบ่อนไก่ชน พ่อลูกค้ากัญชา ขุดหัวมันเจอระเบิด ยึดไม้ผิดกฎหมาย ยึดไม้ผิดกฎหมาย มุกดาหาร