ระทึก! หนุ่มบุรีรัมย์ชมทะเลหมอก พลัดตกจุดชมวิวผาแดง สูงกว่า 50 เมตร หวิดดับ

วันที่ 11 ธ.ค. 2560 เวลา 06:49 น.

Views

ช่วงอากาศหนาว ๆ แบบนี้ หลายคนก็มักไปท่องเที่ยวจุดชมวิวบนพื้นที่สูง แต่ว่าไปแล้วต้องระวัง อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เพราะว่ามีหนุ่มชาวบุรีรัมย์ขึ้นไปชมทะเลหมอก แต่เกิดพลาด พลัดตกจากหน้าผาสูงกว่า 50 เมตร อาการสาหัส

นี่คือคลิปภาพเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ชีพ อบต.ทัพราช และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ลงไปช่วยชีวิต ชายวัย 18 ปี เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ที่พลาดพลัดตกหน้าผาที่มีความสูงกว่า 50 เมตร บริเวณจุดชมวิวผาแดง ในเขตอุทยานแห่งชาติตาพระยา

สภาพที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ นอนอยู่กับพื้น มีบาดแผลเต็มตัว คาดว่าน่าจะถูกกิ่งไม้ขีดข่วน แต่ว่ายังรู้สึกตัวดี และสามารถพูดคุยสื่อสารได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะช่วยกันนำตัวออกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งสภาพก็ทุลักทุเลเหลือเกิน เพราะว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นป่าทึบ ทางลาดชันมาก ต้องใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง จึงจะนำร่างผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตาพระยาได้ ล่าสุด อยู่ในอาการปลอดภัย แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บและเพื่อนที่มาด้วยกัน ว่าเกิดจากความประมาทหรือสาเหตุอื่น

สำหรับ จุดชมวิวผาแดง เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่อยู่ระหว่างเขตรอยต่ออำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ และอำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ช่วงฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอก และมาถ่ายรูปกันอย่างต่อเนื่อง และภาพเหตุการณ์นี้ก็ได้มีผู้นำคลิปไปโพสต์ในโลกโซเชียล เป็นอุทาหรณ์เตือนให้นักท่องเที่ยวอย่าประมาท โดยเฉพาะเมื่อต้องไปยืนถ่ายรูปบนหน้าผาสูงแบบนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี ชมทะเลหมอก จุดชมวิวผาแดง ตกหน้าผา อุทยานแห่งชาติตาพระยา ตกจุดชมวิวผาแดง นักท่องเที่ยวตกจุดชมวิวผาแดง