ภาพเป็นข่าว : รื้อแล้ว! ถนนเสียงดนตรี จ.เพชรบูรณ์ หวั่นเกิดอุบัติเหตุ

วันที่ 11 ธ.ค. 2560 เวลา 08:27 น.

Views

จากที่ภาพเป็นข่าวเคยนำเสนอไป ถนนเสียงดนตรีในจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่เมื่อรถวิ่งผ่านจะมีเสียงเพลง HBD ดังขึ้น ล่าสุดรื้อแล้ว หวั่นเรื่องความปลอดภัย

เจ้าหน้าที่สำนักงานแขวงทางหลวงชนบท เพชรบูรณ์ กำลังดำเนินการขูดและรื้อเส้นแถบชะลอความเร็วออกจากพื้นผิวถนน ที่เมื่อรถวิ่งผ่านจะเกิดเสียงดนตรีเพลง แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 4 ทางหลวงชนบทสายวังบาล-ด่านซ้าย ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

นายกล้าหาญ ทารักษา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่าสาเหตุที่ร้องรื้อแถบดังกล่าวเนื่องจากว่าหลังจากเปิดให้ประชาชนได้ทดลองใช้เส้นทางดังกล่าวมาได้ประมาณ 7 วัน ซึ่งปรากฏว่ามีผู้มาทดลองใช้ค่อนข้างมาก อีกทั้งกระแสในโซเชียลบางรายก็ไม่เห็นด้วย เกรงว่าจะเกิดอันตราย เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุสูง จึงมองถึงความปลอดภัยเป็นหลัก และได้ตัดสินใจรื้อถอนออก แต่ลึก ๆ ยอมรับว่าเสียดาย เพราะคาดหวังว่าจุดดังกล่าวจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์

ทั้งนี้ ต้องขออภัยประชาชนชาวจังหวัดเพชรบูรณ์และนักท่องเที่ยวที่ยังไม่ได้ทดลองใช้เส้นทางดังกล่าว ส่วนเรื่องข้อสงสัยเรื่องงบประมาณ มีรายงานมาว่างบที่ใช้ทำทั้งหมดมาจากงบส่วนตัว

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ถนนเสียงดนตรี ถนนดนตรี ถนนเสียงดนตรี เพชรบูรณ์