เหยี่ยวข่าว Unseen : สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

วันที่ 11 ธ.ค. 2560 เวลา 13:54 น.

Views

ณิชารีย์ กับ เหยี่ยวข่าวอันซีน พาบินมาถึงดอยอินทนนท์ พาคุณผู้ชมมาสักการะพระมหาธาตุเจดีย์ "นภเมทนีดล-นภพลภูมิสิริ" ประดิษฐานอยู่บนดอยอินทนนท์ ดอยที่มีความสูงที่สุดในไทย สร้างถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

พระสถูปเจดีย์บรรจุพระบรมธาติที่ยิ่งใหญ่เพียงฟ้าจรดดิน ตั้งโดดเด่น เป็นสง่า บนจุดที่สูงที่สุดบนผืนแผ่นดินไทย เราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์อันยิ่งใหญ่ไพศาลของดอยอินทนนท์ แบบสุดลูกหูลูกตา

เหยี่ยวข่าว 7 สี พาบินชมความยิ่งใหญ่ของน้ำตกวชิรธาร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ น้ำตกจากหน้าผาลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ละอองน้ำเย็นดูชุ่มฉ่ำ พาให้ผู้มาเยือนสดชื่นไปด้วย

อีกไฮไลท์คือ น้ำตกสิริภูมิไหลลงมาจากหน้าผาสูงชัน มองเห็นได้แต่ไกล จากภาพมุมสูงของเหยี่ยวข่าว 7 สี โดดเด่นอยู่กลางหุบเขา ตั้งอยู่ภายในสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ใครมาดอยอินทนนท์ ห้ามพลาดมาชมน้ำตกสองแห่งนี้

ส่วนสถานที่ที่มีความพิเศษมาก นั่นก็คือ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ หรือ โครงการหลวงอินทนนท์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2522 ตามพระราชประสงค์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อเป็นสถานีวิจัย รวบรวมพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ พืชผัก ไม้ผลเมืองหนาว งานประมงพื้นที่สูง พัฒนาอาชีพให้เกษตรกรชาวไทยภูเขาเลิกจากการปลูกฝิ่นสู่การพัฒนาทางการเกษตรอย่างยั่งยืน

ใครมาที่นี่จะได้ชมกับความงดงามของสุดยอดไม้ดอกเมืองหนาวของโครงการหลวงอินทนนท์ ทั้งกล้วยไม้ รองเท้านารี ไฮเดรนเยีย โดยเฉพาะกุหลาบ เป็นไม้ดอกส่งออกสร้างรายได้หลักให้กับเกษตรกรที่นี่

ฟาร์มแกะดอยอินทนนท์แห่งนี้ เลี้ยงแกะสายพันธุ์ต่างประเทศ เลี้ยงตามธรรมชาติ เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2553 จากแกะเริ่มต้น 35 ตัว จนถึงปัจจุบันมีแกะเป็นจำนวน 160 ตัว สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่พบเห็น

ใครมาดอยอินทนนท์คราวหน้า ต้องมาแวะที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ไปเดินตามรอยพ่อ ศึกษางานที่พระองค์ทรงทำ และชื่นชมธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของเมืองเหนือกันได้ที่นี่

ปิดท้ายกันวันนี้ด้วยภาพความงดงามของนาขั้นบันไดเขียวขจี ณ บ้านกลางหลวง ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขา ที่เชื่อได้ว่าสวยไม่แพ้ที่ใดในประเทศไทย

ณิชารีย์ พัดทอง เหยี่ยวข่าว Unseen

Tag : เหยี่ยวข่าว 7 สี เหยี่ยวข่าว Unseen สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ดอยอินทนนท์ เที่ยวดอยอินทนนท์