ฝนฟ้าอากาศ : ตอนบนของไทยอุณหภูมิสูงขึ้น-ภาคใต้ฝนตกลดลง

วันที่ 11 ธ.ค. 2560 เวลา 20:15 น.

Views

ฝนฟ้าอากาศ - ป้ากมลาสน์ เกือบทำลอตเตอรี่หาย

พื้นที่ตอนบนของไทยอุณหภูมิขยับสูงขึ้น ส่วนภาคใต้มีฝนตกลดลงแล้ว ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ถึงแม้ว่าช่วงนี้อากาศอาจจะไม่ได้เย็นมากก็ตาม เพราะว่าลมหนาวจากจีนที่แผ่ปกคลุมตอนบนของไทย อ่อนกำลังลง ทำให้ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิขยับสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส ส่วนภาคใต้ มรสุมก็อ่อนกำลังลง ทำให้มีฝนลดลง แต่ยังตกได้บ้างในจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล แต่ไม่ได้ถึงขั้นตกหนัก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาว ต่ำสุด 8-11 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทางตอนล่างของภาค
ภาคอีสาน มีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าเช่นกัน อุณหภูมิพื้นราบต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 10-14 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง ก็มีอากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-33 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วนกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-34 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝนลดลงเหลือ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลอันดามันและอ่าวไทย คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน และมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส

จ.บึงกาฬ นั่งเรือชมบัวแดงท่ามกลางอากาศเย็น
บริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำโลกลำดับที่ 2 ของไทย ในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงโขลงหลง อำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ ช่วงนี้อากาศเย็น ๆ ก็มีนักท่องเที่ยวไปนั่งเรือชมบัวแดงที่กำลังเบ่งบาน สวยสด งดงามจำนวนมาก และยังมีพืชน้ำหลากหลายชนิด พร้อมกับนกอีกนานาพันธุ์ โดยเฉพาะนกเป็ดน้ำที่หากินอยู่บริเวณนั้น สร้างความประทับใจให้กับนักเที่ยวเป็นอย่างมาก

จ.เชียงใหม่ ชมซากุระเมืองไทยที่ห้วยน้ำดัง
อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ วันหยุดยาวนี้ นักท่องเที่ยวก็พากันไปสัมผัสอากาศหนาว และชมทะเลหมอกกันจำนวนมาก และคนที่ขึ้นไปเที่ยวยังมีโอกาสได้ชมดอกซากุระเมืองไทย หรือ ดอกพญาเสือโคร่งสีชมพู สวยงาม บรรยากาศเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่น แน่นอนว่า นักท่องเที่ยวก็ไม่พลาดถ่ายรูปแชร์ลงโซเชียลมีเดีย ซึ่งตอนนี้ ถือว่าเป็นช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่งผลิบานมากที่สุด

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย