ชาวบ้านโวยรอเงินฌาปนกิจนานกว่า 2 ปี สมาคมผลัดผ่อนไม่ยอมจ่าย

วันที่ 11 ธ.ค. 2560 เวลา 15:47 น.

Views

ชาวบ้านอ่างทอง เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม ให้ตรวจสอบสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ หลังผลัดผ่อนไม่ยอมจ่ายเงินให้สมาชิก บางรายรอรับเงินมากว่า 2 ปี ก็ยังไม่ได้ 

ชาวบ้านกว่า 10 รายในพื้นที่อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ได้มาร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ว่า พวกเขาเดือดร้อนจากสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ ที่ชาวบ้านได้สมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก แต่เมื่อญาติพี่น้องเสียชีวิต กลับไม่ได้รับเงินฌาปนกิจตามข้อสัญญา ซึ่งบางรายรอมานานกว่า 2 ปีแล้ว เคยทวงถามไป แต่ทางสมาคมก็ผลัดผ่อนเรื่อยมา จึงอยากให้ศูนย์ดำรงธรรมช่วยดำเนินการให้ความเป็นธรรมกับชาวบ้านด้วย

ด้าน ปลัดอำเภอวิเศษชัยชาญ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทางศูนย์ดำรงธรรม ได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับความไม่โปร่งใสของสมาคมแห่งนี้ จนทราบว่ามีผู้เดือดร้อนจำนวนมาก ซึ่งทางศูนย์ดำรงธรรมเอง ก็เคยทำหนังสือสอบถามไปยังสมาคมแล้ว ซึ่งทางสมาคมทำหนังสือตอบกลับมาว่า มีปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน และจะขอผ่อนชำระให้กับสมาชิกแต่ก็ยังเกิดปัญหา ซึ่งครั้งนี้ทางศูนย์ดำรงธรรม จะทำหนังสือแจ้งไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเชิญเจ้าหน้าที่ของสมาคม และชาวบ้านที่เดือดร้อนให้เข้ามาพูดคุยไกล่เกลี่ยปัญหากันอีกครั้ง

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน เงินฌาปนกิจ เงินฌาปนกิจอ่างทอง