คนแห่เที่ยวช่วงอากาศหนาวภาคเหนือ ภาคอีสาน หยุดยาว

วันที่ 11 ธ.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

  
ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่ คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ใช้เวลาวันหยุดยาวเดินทางไปพักค้างแรม ชมทะเลหมอกสีขาวทอดยาวสุดสายตาและชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่เบ่งบานชูช่อสีชมพู ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นวัดได้ประมาณ 17 องศาเซลเซียส  

ที่ปางอุ๋ง หรือโครงการพระราชดำริปางตอง 2 จังหวัดแม่ฮ่องสอน นักท่องเที่ยวไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมไอหมอกลอยเหนืออ่างเก็บน้ำ และไปเที่ยวที่บ้านรักไทย เพื่อชิมชา รับประทานอาหารเช้าแบบชาวจีนยูนนาน โดยคาดว่าช่วงวันหยุดยาว มีเงินสะพัดวันละมากกว่า 200 ล้านบาท

ด้านจุดชมวิวดอยสะโง้ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย อากาศเย็นสบาย 16 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวไปรอชมทะเลหมอกต้องผิดหวังเพราะท้องฟ้าปิด

ขณะที่กาดทุ่งเกวียน อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง นักท่องเที่ยวแวะซื้อของฝากก่อนเดินทางกลับจากท่องเที่ยว จนทำให้ถนนเลนด้านในกลายเป็นลานจอดรถ การจราจรติดขัด คาดว่าช่วงวันหยุดยาว 3 วัน มีเงินสะพัดกว่า 10 ล้านบาท

ไปทางภาคอีสาน ที่ผานกแอ่น อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวกว่าพันคนไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส 

ที่สกายวอล์ก จังหวัดหนองคาย กลุ่มคนหนุ่มสาวไปท้าลมหนาวและเดินออกไปยังจุดชมวิว กระจกใสริมหน้าผา ท่ามกลางอากาศหนาว 17 องศาเซลเซียส และชมสายหมอกที่ทอดตัวเป็นแนวยาว เหนือสองฝั่งแม่น้ำโขง

นักท่องเที่ยวจากหลายจังหวัดไปชมความมหัศจรรย์ของปราสาทหินพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์ และสัมผัสอากาศเย็นสบาย โดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ร้านขายของที่ระลึกมีรายได้เพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว

กลุ่มคนทำงานที่ไปท่องเที่ยวในจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แวะกราบไหว้ขอพรย่าโม ที่จังหวัดนครราชสีมา ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร