คนทยอยเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

วันที่ 11 ธ.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

    
ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา นักท่องเที่ยวและผู้ใช้แรงงานจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวนมาก พากันไปจองตั๋วรถโดยสาร เพื่อจะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร หลังจากไปเยี่ยมญาติและท่องเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุด ส่งผลให้การจราจรบนถนนมิตรภาพ บริเวณเส้นทางบายพาสช่วงนครราชสีมา-ขอนแก่น และบริเวณอ่างเก็บน้ำลำตะคอง อำเภอสีคิ้ว และบริเวณฟาร์มโชคชัย รถหนาแน่นและเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ

ส่วนการจราจรบนถนนมิตรภาพ ในเขตจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นเส้นทางรับนักท่องเที่ยวจากจังหวัดอุดรธานี และจังหวัดหนองคาย พบว่าการจราจรยังเคลื่อนตัวได้ดี แต่จะมีปริมาณรถสะสมบริเวณทางแยกใหญ่ที่มีไฟสัญญาณการจราจร

ขณะที่ถนนพหลโยธิน เส้นทางจาก ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ ขาล่องเข้ากรุงเทพมหานคร ปริมาณรถเพิ่มขึ้นเป็นช่วงๆ หลังนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวทางภาคเหนือ ช่วงหยุดยาว ทำให้การจราจรติดขัดเป็นระยะ แต่ไม่หนาแน่นเท่าวันหยุดยาวที่ผ่านมา โดยเฉพาะตามแยกไฟแดงไม่มีรถติดสะสม คาดว่านักท่องเที่ยวและประชาชนส่วนใหญ่เลือกใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองเพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพมหานคร โดยไม่ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์

เช่นเดียวกับการจราจรบนถนนมอเตอร์เวย์ จุดที่ผ่านจังหวัดฉะเชิงเทรา ตั้งแต่ช่วงสายมีปริมาณรถหนาแน่น เนื่องจากประชาชนที่เดินทางไปท่องเที่ยวทะเลทางภาคตะวันออก ทยอยดินทางกลับ แต่รถยังทำความเร็วได้ตามปกติ และคาดว่าตั้งแต่ช่วงเย็นวันนี้จะมีปริมาณรถมากขึ้น