เผยขั้นตอน ป.ป.ช.หลัง พล.อ.ประวิตร ชี้แจง

วันที่ 11 ธ.ค. 2560 เวลา 20:06 น.

Views

ป.ป.ช.พร้อมรับพิจารณาคำชี้แจงของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ กรณีแหวนเพชร และนาฬิกาหรู หากพบมีความผิดปกติเตรียมตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนต่อไป

โดยวันพรุ่งนี้ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม จะส่งคำชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถึงที่มาของแหวนเพชร และนาฬิกาหรูยี่ห้อ ริชาร์ด มิลล์ ที่สวมใส่ในวันถ่ายภาพร่วมคณะรัฐมตรี "พลเอกประยุทธ์ 5 " ที่ไม่มีอยู่ในบัญชีทรัพย์สินที่แจ้งต่อ ป.ป.ช.     

เบื้องต้นสำนักตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมือง ของ ป.ป.ช.จะนำคำชี้แจงของพลเอกประวิตร พร้อมข้อมูลอื่น ๆ ประกอบการพิจารณาเพื่อตรวจสอบความมีอยู่จริงของทรัพย์สินดังกล่าว รวมถึงช่วงเวลาและที่มาของทรัพย์สินนั้น ๆ ว่ามีก่อนแจ้งบัญชีทรัพย์สิน จงใจไม่สำแดงในรายการยื่นบัญชีทรัพย์สินหรือไม่ จากนั้นส่งให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณา หากพบความผิดปกติ ก็จะตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนเพื่อชี้มูลความผิดต่อไป   

ขณะที่เฟซบุ๊กของนางทิชา ณ นคร อดีตสมาชิกสภา สปช. และ กรธ. นอกจากตั้งข้อสังเกตุท่าที บทบาทประธาน ป.ป.ช.ต่อกรณีแหวนเพชร และนาฬิกาของพลเอกประวิตรแล้ว ยังเปิดตัวรณรงค์ออนไลน์รวบรวมชื่อเรียกร้องให้พลเอกประวิตรลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ ในฐานะผู้นำระดับสูงของกองทัพ และเพื่อเป็นบรรทัด
ฐานทางสังคมเช่นผู้นำทั่วโลก หลังให้สัมภาษณ์กรณีนักเรียนเตรียมทหารภคพงศ์ ตัญกาญจน์ ซึ่งผลชันสูตรเบื้องต้นจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์พบถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

Tag : ประวิตร วงษ์สุวรรณ นาฬิกาหรู แหวน ประวิตร วงษ์สุวรรณ นาฬิกาหรู