อุทาหรณ์ผู้ปกครอง เด็ก 3 ขวบ วิ่งตามแม่ข้ามถนน ถูกรถชนบาดเจ็บสาหัส

วันที่ 12 ธ.ค. 2560 เวลา 06:58 น.

Views

ข่าวนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ปกครอง ที่มักจะพาลูกเล็ก ๆ ไปไหนมาไหนด้วยกัน โดยคุณแม่พาลูกสาววัย 3 ขวบ ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อของ แล้วคุณแม่ก็จอดรถเพื่อจะข้ามถนนไปอีกฝั่ง บอกให้ลูกรออยู่ที่รถ ขณะที่คุณแม่ข้ามถนนไป ปรากฏว่าลูกวิ่งตามมาด้วย แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เด็กถูกรถชนได้รับบาดเจ็บสาหัส

อุทาหรณ์ เด็ก3 ขวบวิ่งตามแม่ถูกรถชน จ.ตรัง
หลังทราบว่ามีเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนเด็กหญิง บนถนนตรัง-สิเกา ตำบลบางรัก อำเภอเมือง และทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตรัง

ทีมข่าว 7 สี จึงได้ไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล พบว่าเด็กหญิงที่ถูกรถชนอายุเพียง 3 ขวบเท่านั้น อาการตอนนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงร้องไห้งอแง คาดว่าก็คงเจ็บแผล ส่วนอาการของน้อง แขนขวาหัก ต้องใส่เฝือกดามไว้ทั้งแขน รวมทั้งมีบาดแผลถลอกและฟกช้ำที่ศีรษะ

คุณพ่อของเด็กหญิง วัย 3 ขวบเล่าว่า ช่วงเช้าสองแม่ลูกพากันขับขี่รถจักรยานยนต์ออกมาซื้อของ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณริมถนนก็จอดรถและบอกให้ลูกรออยู่บนรถ แล้วคุณแม่ก็วิ่งข้ามถนนไปซื้อของที่ฝั่งตรงข้าม โดยไม่ทันได้สังเกตว่าลูกสาววิ่งตามมาด้วย ปรากฏว่าขณะนั้นเองก็มีรถกระบะหมายเลขทะเบียน 3655 สตูล วิ่งมาทางตรง เบรกไม่ทัน ชนลูกสาวของตนจนได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ผู้ขับรถกระบะ คือ นายญมอัต ขวัญทอง ชาวอำเภอละงู ให้การกับตำรวจว่า ขณะขับรถกลับจากส่งของมุ่งหน้าเข้าเมือง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นว่ามีเด็กกำลังวิ่งข้ามถนน ตนได้พยายามเบรกแล้วแต่ไม่ทัน โดยในวันนี้ทางตำรวจจะเรียกทั้ง 2 ฝ่าย มาเจรจาตกลงกัน

อยากจะฝากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคุณพ่อคุณแม่ที่พาลูกออกนอกบ้าน โดยเฉพาะบนท้องถนน ไม่ควรปล่อยเด็กไว้ตามลำพังแบบนี้ เพราะอาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน จนอาจต้องสูญเสียชีวิตก็ได้

ยางระเบิดขณะเติมลม จ.นครปฐม
อีกหนึ่งเหตุการณ์ เกี่ยวกับรถเหมือนกัน เกิดขึ้นที่ร้านรับบริการปะยางภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง บนถนนพุทธมณฑลสาย 5 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังช่วยปฐมพยาบาล นายสดใส สินอนัน อายุ 19 ปี ลูกจ้างร้านดังกล่าว ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่มือสองข้าง และมีอาการจุก หายใจไม่ออก เพราะได้รับแรงกระแทก ขณะเติมลมล้อยางรถบรรทุกสิบล้อ แต่เกิดระเบิด 
                 
นายสดใส เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำล้อรถบรรทุกปูนออกมาปะยาง ก่อนเติมลมเข้าไป โดยกำหนดไว้ที่ 130 ปอนด์ แต่พอเติมเข้าไปได้เพียง 110 ปอนด์ จู่ ๆ ยางก็เกิดระเบิดขึ้นมา เสียงดังสนั่น

นายสดใส ยังบอกด้วยว่า โชคดีที่จังหวะนั้นเบี่ยงหน้าหลบได้ทัน มิฉะนั้นแรงระเบิดอาจทำให้คิ้วขอบเหล็กของล้อรถที่มีความคมบาดคอได้ และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ นอกจากยางล้อรถที่ระเบิดเสียหายแล้ว ยังพบหลังคาผ้าใบทะลุจากแรงระเบิดด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี เด็กวิ่งตามแม่ข้ามถนน เด็กถูกรถชน รถชนเด็ก ลูกวิ่งตามแม่ ถูกรถชน ยางระเบิดขณะเติมลม ยางระเบิด