นักท่องเที่ยวสู้ลมหนาวเที่ยวภูพาน

วันที่ 12 ธ.ค. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ขึ้นไปท่องเที่ยวสัมผัสอากาศเย็น  ที่อุทยานแห่งชาติภูพาน จังหวัดสกลนคร โดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส พร้อมกับเดินป่าชมธรรมชาติ และชมวิวมุมสูงที่ผานางเมิน

กลุ่มคนหนุ่มสาวไปกางเต็นท์พักแรม รอชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่ผาชมตะวัน อุทยานแห่งชาติภูเวียง จังหวัดขอนแก่น โดยมีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส ก่อนเซลฟีส่งไปในโลกออนไลน์

ประชาชนพาบุตรหลานไปท่องเที่ยวชมไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ ที่สวนไดโนเสาร์ อำเภอสหัสขันธ์ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะ และแหล่งเรียนรู้ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย

ที่จุดสกัดเขาสูง เขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นักท่องเที่ยว ไปรอชมฝูงกระทิงออกมาหากินตามทุ่งหญ้า ซึ่งเป็นภาพที่หาชมได้ยาก

ขณะที่กลุ่มผู้สูงอายุไปสัมผัสอากาศเย็น และชมวิวริมแม่น้ำโขงที่จังหวัดหนองคาย ก่อนเลือกซื้อสินค้าของฝาก และอาหารแห้ง ที่ตลาดอินโดจีน พร้อมบันทึกภาพกับพญานาคจำลองขนาดใหญ่ไว้เป็นที่ระลึก

ส่วนสภาพอากาศที่หนาวเย็น ในจังหวัดมุกดาหาร ทำให้ฝูงลิงที่อยู่ในวัดป่าศิลาวิเวก ต่างออกมานั่งตากแดด โดยลิงบางตัวต้องนั่งกอดกัน ช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายคลายความหนาวเย็น