อนุวัตจัดให้ : ถ้ำกุ้งมังกร ที่เมียนมา ตอน 2

วันที่ 12 ธ.ค. 2560 เวลา 18:01 น.

Views

อนุวัตจัดให้วันนี้ คุณหนุ่มยังคงลุยสำรวจความงามใต้ท้องทะเลลึกที่ประเทศเมียนมา คราวนี้บุกไป ถ้ำกุ้งมังกร จะเจอกุ้งมังกรตัวใหญ่ ๆ หรือไม่ ไปชม...

เมื่อวานพาคุณผู้ชมไปเที่ยวเกาะฮอร์สชู หรือ เกาะเกือกม้า ดึ่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงาม ได้ดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นที่ยังสมบูรณ์แล้ว

วันนี้ พี่บอย หัวใจมรกต หรือพี่บอย แกรนด์ อันดามัน ทราเวล จะพาอนุวัตจัดให้ พร้อมทีมงาน ลงไปสำรวจความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลที่เมียนมา จุดที่เราจะไปเรียกว่า "ถ้ำกุ้งมังกร"

ระดับความลึกของถ้ำกุ้งมังกรอยู่ที่ 22-25 เมตร เจ้าปลาผีเสื้อว่ายโชว์ตัวให้พวกเราได้เห็น พี่บอย พาผมและบัดดี้ บุษกร ค่อย ๆ ดำดิ่งลงไปเบื่องล่าง ไม่นานเราก็เจอทางเข้าถ้ำมังกรที่ดูลึกลับซับซ้อนแล้ว

พวกเราค่อย ๆ ว่ายเข้าไปด้านในอย่างใจจดใจจ่อ ปากทางค่อย ๆ แคบลงเรื่อย ๆ

สายตาพวกเราพยายามสอดส่องไปตามผนังถ้ำ เพื่อมองหาเจ้ากุ้งมังกร ว่ายเข้ามาไม่นาน พี่บอยก็ส่งสัญญาณว่าพบเจ้ากุ้งมังกรแล้ว อยู่ด้านขวาของผนังถ้ำ

เจ้ากุ้งมังกรพวกนี้อยู่กันเป็นคอนโด ตามซอกหินเต็มไปหมด มีมากมายหลายขนาด ตั้งแต่ตัวเล็ก ๆ ไปจนถึงตัวใหญ่ ๆ พี่บอยบอกว่า ปกติจะพบพวกมันมากกว่านี้อีก

ผมเชื่อว่า หากมุดเข้าไปด้านใน น่าจะเจอเพื่อน ๆ ของเจ้ากุ้งมังกรมากกว่านี้ แต่อย่าดีกว่า เรามารบกวนพวกมันมากเกินไปแล้ว ถึงเวลาออกจากถ้ำ โบกมืออำลาเจ้ากุ้งมังกร แล้วค่อย ๆ ว่ายออกไปอีกด้านหนึ่ง ซึ่งมีปากทางเข้าถ้ำที่แคบกว่า

อนุวัตจัดให้ ไม่ได้พาคุณผู้ชมมาชมแค่นี้ ขอขึ้นไปพักแล้วลุยกันต่อ รับรองคุณผู้ชมไม่ผิดหวังแน่นอน แล้วจุดที่ไปอีกจุดคือที่ไหน

ใช่แล้ว "ซีแฟน ฟอเรส" เป็นจุดดำน้ำที่เต็มไปด้วยกัลปังหาขนาดใหญ่ สมบูรณ์ และมีสีสันสวยงาม

โอ้โห...พี่บอยบอกขนาดนี้ รีบว่ายไปดูซีแฟนสวย ๆ กันดีกว่า ว่ายมาไม่นาน เราก็เจอซีแฟนแล้ว

หากมองสังเกตโดยรอบจะพบว่า มีซีแฟนขนาดใหญ่เต็มไปหมด

ทะเลเมียนมา ถือว่ายังมีปะการังที่อุดมสมบูรณ์อยู่หลายแห่ง หลายปีนี้นักท่องเที่ยวและนักดำน้ำชาวไทย เดินทางเข้ามาเที่ยวที่เมียนมาจำนวนมากทีเดียว

ใครมาก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเซลฟี่กลับไปเหมือนผม วันนี้ดำน้ำชมความสวยงามจนเพลิน เกือบจะเกินเวลาแล้ว ขอบคุณ พี่บอย แกรนด์ อันดามัน ทราเวล

Tag : อนุวัตจัดให้ ถ้ำกุ้งมังกร เที่ยวถ้ำกุ้งมังกร ทะเลเมียนมา เที่ยวเมียนมา ดำน้ำ กุ้งมังกร ซีแฟน