เจาะประเด็นสเปเชียล : โต้ 2 ฝั่ง ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร รุมทำร้ายชายอายุ 60 ปี

วันที่ 12 ธ.ค. 2560 เวลา 17:42 น.

Views

กลายเป็นเรื่องบานปลาย กับคลิปที่วัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ย้อนศร แล้วชนกับรถสองแถวเข้าอย่างจัง ชาวเน็ตคอมเมนต์ "ผิดเต็ม ๆ แต่กลับยกพวกมาทำร้ายลุงคนขับรถสองแถว" แต่ปรากฏว่าวันนี้ น้าสาวของวัยรุ่นได้ออกมาชี้แจง อ้างถูกลุงให้ของลับก่อน จึงบันดาลโทสะ และไม่ได้ยกพวกมารุมยำลุง เราจะไปฟังความจากทั้ง 2 ฝั่ง

เรียกได้ว่าเกิดเหตุชุลมุนข้างถนนกันเลย ในคลิปผู้หญิงเสื้อแดงพยายามเข้าห้ามปรามทั้ง 2 ฝ่าย คลิปนี้ถูกโพสต์ว่า "แชร์ต่อ ๆ ไปค่ะ มอเตอร์ไซค์ขับย้อนศรมาชนรถพ่อ ไม่พอใจเรียกพวกมารุมพ่อในรถ พ่ออายุ 60 แล้ว เราคงไม่ยอมให้พ่อเจ็บฝ่ายเดียว #จะเอาความเป็นธรรมให้พ่อ" แถมมีรูปถ่ายพ่อที่หน้าผากอาบไปด้วยเลือด พร้อมรูปถ่ายรถมอเตอร์ไซค์คู่กรณีด้วย

หลังคลิปนี้ถูกส่งในเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง คอมเมนต์กันถล่มถลาย บอกว่าแค่ขับรถย้อนศรก็ถือว่าผิดกฎหมายแล้ว นี่ยังยกพวกมารุมทำร้ายคนแก่อีก

แต่หลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีผู้หญิงอัดคลิปโต้กลับ บอกว่าตนคือผู้หญิงเสื้อแดง เป็นน้าของผู้ขี่จักรยานยนต์ ชี้แจงว่าไม่ได้มีการรุมทำร้ายลุงแต่อย่างใด ตอนนั้นพวกตนกำลังจะพาหลานชายไปส่งโรงพยาบาล แต่ลุงตะโกนด่าให้ของลับ พร้อมกับไปหยิบเหล็กในรถออกมาจะมาตีด้วย หลานก็เลยต้องป้องกันตัว ที่เห็นมีคนเยอะก็เป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ผู้ใหญ่บ้าน และผู้โดยสารที่มากับลุง หลานชายไม่ได้ยกพวกมารุมยำลุงอย่างที่ถูกกล่าวหา

เพื่อความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ทีมข่าวได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด เห็นจะ ๆ ว่าจักรยานยนต์ขับย้อนศรมาจริง ๆ รถสองแถวเปิดไฟเลี้ยวเข้าปั๊ม พอชนกันคุณลุงคนขับรถสองแถวยังลงไปดูอาการเด็กวัยรุ่นด้วยซ้ำ รถกู้ชีพก็มารับคนเจ็บไป ไม่น่าจะมีเหตุบานปลายทะเลาะวิวาทใหญ่โต

ฝั่งของลุงที่ขับรถสองแถว คือ คุณลุงวินัย ลูกสาวได้พาเข้าแจ้งความที่ สภ.คูบางหลวง ลุงเปิดใจว่า ตนขาไม่ดี ขับรถสองแถววิ่งเส้นปทุมธานี-วัดเจดีย์หอย มานานแล้ว เมื่อวานจะแวะเติมแก๊ส พอจะเลี้ยวเข้าปั๊มเท่านั้นแหละ รถจักรยานยนต์ขับย้อนศรมาเร็วมาก ก็เลยเบรกไม่ทัน ชนเข้าเต็ม ๆ จนกระเด็น ตอนแรกเหมือนไม่มีอะไร แต่ไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น ไม่รู้อีกฝ่ายยกพวกมาจากไหน กรูกันเข้ามาด่าลุง ลุงตกใจก็เลยวิ่งขึ้นรถ หวังจะไปหยิบเหล็กชะแลงมาป้องกันตัว แต่กลับถูกผลักล้มลง จากนั้นก็ใส่กันนัวเนีย

ตำรวจแยกเป็น 2 คดี คืออุบัติเหตุส่วนหนึ่ง แล้วก็คดีทำร้ายร่างกาย ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวชายเสื้อดำที่ทำร้ายร่างกายลุงในคลิปแล้ว คือ นายเอกชัย ไทยสยาม เจ้าหน้าที่จะเรียกตัวมาสอบปากคำหาข้อเท็จจริงต่อไป

เป็นเรื่องอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น แต่ด้วยอารมณ์ที่ต่างฝ่ายต่างเดือดใส่กัน ก็เลยปะทุจนเกิดเหตุบานปลายขึ้นได้ อย่างไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ หนักนิดเบาหน่อย อภัยให้กัน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Amphan Boriboon, เพจ เจ้าพ่อคลิปเด็ด

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล ทำร้ายคนขับรถสองแถว ทำร้ายลุงขับรถสองแถว จักรยานยนต์ขับย้อนศร ยกพวกรุมทำร้าย