ร.ต.ท.ร้องสอบ 2 ตำรวจให้ข่าวสลากฯ 30 ล้านบาท บิดเบือนข้อเท็จจริง

วันที่ 12 ธ.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล อดีตนายตำรวจ 1 ในผู้อ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 เงินรางวัล 30 ล้านบาท พร้อมด้วยทนายความ เข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและขอให้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงนายตำรวจ 2 นาย ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

ร้อยตำรวจโทจรูญ ย้ำว่าได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลมาจริง แต่จำหน้าแม่ค้าไม่ได้ ส่วนที่ขอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งกรรมการสอบสวนนายตำรวจทั้ง 2 นาย เนื่องจากได้ให้สัมภาษณ์ในลักษณะบิดเบือนข้อเท็จจริง โดยก่อนหน้านี้ได้เรียกตนเองไปที่บ้านพักเพื่อพูดคุยโน้มน้าวให้ยอมรับว่าเป็นผู้เก็บสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ ขณะที่ตำรวจอีกนายได้อายัดบัญชีธนาคารโดยไม่ถูกต้อง ทั้งที่ยังไม่มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง 

ขณะที่ พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า พร้อมให้ความเป็นธรรมและสืบสวนความจริงให้กระจ่าง โดยจะพิจารณาไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ DNA บนสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัล เพื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่กล่าวอ้างว่าเป็นเจ้าของทั้ง 2 ฝ่าย

ที่จังหวัดกาญจนบุรี ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยัง ครูปรีชา ใคร่ครวญ คู่กรณี แต่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ ส่วน นางรัตนาพร สุภาทิพย์ แม่ค้าที่อ้างว่าขายลอตเตอรี่ให้กับครูปรีชา ซึ่งปกติจะตั้งแผงบริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย วันนี้ก็ไม่ได้ไปตั้งแผงขายลอตเตอรี่ ขณะที่แม่ค้าคนอื่นๆ ก็ไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้ โดยขอให้รอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

Tag : สลากกินแบ่งรัฐบาล ลอตเตอรี่ 30 ล้าน