อ.เจษฎา ยันเรื่องหลอกลวง แฉเบื้องหลังคลิปสาวแกะดอกบัวเจอเพชรพญานาค

วันที่ 13 ธ.ค. 2560 เวลา 11:04 น.

Views

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก คนดังข้ามคืน (Return) - 2017 เผยแพร่คลิปวิดีโอสาวแกะกลีบดอกบัว พบเพชรนาคา ธาตุกายสิทธิ์ ระบุข้อความว่า "เรื่องจริงหรือหลอกลวง สาวแกะดอกบัว พบ เพชรนาคา ธาตุกายสิทธิ์" โดยเป็นคลิปขณะหญิงสาวรายหนึ่ง กำลังนั่งแกะกลีบดอกบัวแล้วเจอเพชรนาคา เพชรพญานาค ธาตุกายสิทธิ์ อยู่ในดอกบัว โดยบอกว่า เป็นบุญบารมี รอบที่แล้วได้สร้อยสังวาล ทำให้เกิดกระแสแชร์ต่อและวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์นั้น

ล่าสุด ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แชร์คลิปแฉวิธีหลอกซ่อนพระเครื่องในดอกบัว พร้อมข้อความประกอบว่า "เคยเล่าไว้หลายทีแล้วว่า เวลาเห็นที่ไหนเค้ามีดอกบัวศักดิ์สิทธิ์ที่ผ่านการทำพิธีมา แล้วอ้างว่าที่เห็นเป็นดอกบัวตูมๆ นั้น ข้างในมีเครื่องลางของขลัง ดวงแก้ว พระเครื่อง พระธาตุ ฯลฯ เสด็จมาอยู่ข้างใน ... แกะออกมา ก็เจอจริงๆ ด้วย น่าศรัทธานัก .. มันเป็นเรื่องหลอกลวง !! ใช้วิธีเอามาใส่ใน "ดอกบัวสาย" ตอนมันบานกลางวัน แล้วรอมันหุบอีกทีตอนเย็น ก่อนจะตัดมาหลอกให้เช่าบูชากัน วันนี้ทำเป็นคลิปให้ดูกันจะๆ จะได้เห็นชัดๆ นะครับ ว่ามันหลอกกันง่ายมาก อย่าหลงเชื่อนะครับ"

ทั้งนี้หลังเห็นคลิปดังกล่าวชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย บางรายหวังให้คนที่หลงเชื่อตาสว่างและคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนเชื่ออะไรง่ายๆ 

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก : ‎อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์

 

Tag : อ.เจษฎา เพชรพญานาค สาวแกะดอกบัว