ศาลพิพากษาประหารชีวิต "เล่าต๋า" นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ

วันที่ 13 ธ.ค. 2560 เวลา 11:20 น.

Views

ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษา คดีที่ นายเล่าต๋า แสนลี่, นางอาส่าหม่า แสนลี่ ภรรยา, นายวิจารณ์ แสนลี่ บุตรชาย , นางรพีกาญจน์ ภพเพชรลักษณ์ และ นายบารมี บารมีเกื้อกูลทรัพย์ ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1 - 5  ฐานมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน ฯ

จากกรณีระหว่างเดือนกันยายน ถึงเดือนตุลาคม 2559  เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อล่อซื้อไอซ์จากจำเลย 2 ครั้ง โดยครั้งแรกติดต่อขอซื้อจำนวน 1 กิโลกรัม จากนั้นได้ล่อซื้อเพิ่มอีก 20 กิโลกรัม ขณะที่จำเลยนำของกลางมาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ บริเวณปั๊มน้ำมันเล่าต๋า ปิโตรเลียม ในอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมจำเลยไว้ได้ โดยในชั้นสอบสวน นายเล่าต๋าและนางอาส่าหม่าให้การรับสารภาพ ส่วนจำเลยที่เหลือมีทั้งให้การภาคเสธ และปฏิเสธข้อกล่าวหา 

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้ว เห็นว่า โจทก์มีภาพนิ่งและภาพวิดีโอ รวมทั้งพยานหลักฐานในระหว่างการสืบสวนชัดเจน และสามารถนำชี้ให้เห็นถึงพฤติการณ์ของจำเลยทั้งหมดได้ชัดเจน เห็นว่าจำเลยกระทำผิดจริง

พิพากษาประหารชีวิตจำเลย 3 คน แต่นายเล่าต๋า รับสารภาพ ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต ส่วนจำเลยอีก 2 คน ให้การปฏิเสธ ไม่มีเหตุควรลดโทษส่วนจำเลยที่เหลืออีก 2 คน ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต แต่มีจำเลย 1 คน ให้การรับสารภาพ ลดโทษเหลือจำคุก 25 ปี และสั่งปรับจำเลยบางคน ระหว่าง 2,500,000 – 5,000,000 บาท

Tag : เล่าต๋า ราชายาเสพติด