ลุงขายรองเท้าสานราคาถูก ลูกค้าแต่งตัวดีมาต่อราคา สุดท้ายทำเนียนให้ทอนผิด

วันที่ 13 ธ.ค. 2560 เวลา 15:27 น.

Views

ถือเป็นอีกเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Princess Ice โพสต์เล่าเหตุการณ์ลูกค้าแต่งตัวดูดี ใช้มือถือไอโฟน มาต่อราคาคุณลุงร้านขายรองเท้าสาน ในงานเกษตรแฟร์ กำแพงแสน ก่อนทำเนียนจ่ายเงินให้ลุงสับสนและให้ทอนเงินผิดจากราคาที่ตกลงกันไว้ ระบุรายละเอียดดังนี้

"ลุงมาตั้งร้านข้างๆเรามาสองวันแล้ว วันนี้เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา เราก็ยืนอยู่หน้าร้านตามปกติก็มีลูกค้าคนนึงเดินเข้ามาร้านลุงถามรองเท้าราคาเท่าไหร่ ลุงบอก 150 ทุกคู่ เรามองว่ามันไม่แพงนะกับงานที่ใช้ฝีมือทำ ลูกค้าคนนั้นต่อ ลดได้เท่าไหร่ ลดได้ไหมลุง ลุงก็บอก140 ดูเหมือนลูกค้ายังไม่พอใจ 120 ได้ไหม

เรามองดูการแต่งตัวเขาที่ดูดี มือถือใช้ไอโฟน แต่มาต่อราคาของที่ลุงแก่ๆคนนึงมานั่งขาย ลุงบอก 130 แล้วกัน เราเห็นเขาจ่ายเงินแต่ไม่รู้จ่ายยังไง เขาจ่ายแบงค์ 500 กับแบงค์ 20 = 520 ให้ลุง ทอน 400 เราสังเกตลุงแกทอนเงินอย่างงงๆ พอลูกค้าได้เงินทอนก็เดินหายไป  ลุงก็นับแบงค์ในมือ 520 ลุงแกบ่นออกมาว่า บอก 130 ให้มา 120 เอง

เรามองว่าทำไมคนชอบเอาเปรียบคนจน คนที่เขาขยันไม่แบมือขอใคร คุณก็ยังไปกดดันต่อรองราคาสินค้าที่เขาตากตำทำมาลำบาก สังคมไทยยังเหลืออยู่ไหมคะน้ำใจ  ไอโฟนเครื่องละ 20000+ ตอนคุณซื้อเคยต่อราคาเขาไหม?? อันนี้สงสัยจริงๆไม่ได้โลกสวยค่ะ แต่บางทีเราเห็นแล้วมันรับไม่ได้"

ทั้งนี้หลังได้อ่านเรื่องราวดังกล่าวชาวเน็ตต่างไม่พอใจกับการกระทำของลูกค้าคนดังกล่าว หลายรายมองว่าแม้การต่อราคาสินค้าจะเป็นเรื่องปกติ แต่รองเท้าของลุงเป็นงานฝีมือและราคาถูกมากหากเทียบกับสินค้าลักษณะคล้ายกัน ไม่ควรต่อมากจนเกินไปอีกทั้งยังหลอกจ่ายให้ลุงสับสนจนทอนผิดจากราคาที่ตกลงถือว่าเห็นแก่ตัวมาก อย่างไรก็ตามหลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปได้มีคนเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มว่าลุงหูไม่ค่อยดีจึงพูดคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง และรองเท้าที่เอามาขายนั้นลูกของลุงเป็นคนทำ ส่วนลุงเป็นคนเอามาขาย ซึ่งชาวเน็ตต่างสนใจและสอบถามเพื่อขอซื้อรองเท้าของลุงจำนวนมาก

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : ‎Princess Ice


Tag : ขายรองเท้าสาน ต่อราคา