ภาพเป็นข่าว : คืบหน้าสร้างสกายวอล์กกระจกใส ริมแม่น้ำโขง แลนด์มาร์กใหม่เมืองเลย

วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เวลา 08:44 น.

Views

ความคืบหน้าการก่อสร้างสกายวอล์ก หรือ ทางเดินลอยฟ้าชมวิวแม่น้ำโขง ที่อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย จะผลักดันให้เป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวจังหวัด

จากตัวเมืองเชียงคานที่เราอยู่ ไปที่ตำบลปากตม ประมาณ 20 กม. จุดชมวิวพระใหญ่ภูคกงิ้ว จุดชมวิวสวย ๆ ที่แม่น้ำโขงกับแม่น้ำเหืองจาก สปป.ลาว ไหลมาบรรจบกัน

แม่น้ำเหืองสายเล็ก ๆ ด้านซ้ายมือ ขวามือ แม่น้ำโขง เสน่ห์คือความแตกต่างของแม่น้ำสองสี จุดชมทะเลหมอกยามเช้า จุดชมพระอาทิตย์ตกแนวเขาช่วงเย็น ๆ

เรามาตามความคืบหน้าการสร้างทางเดินลอยฟ้า หรือ สกายวอล์ก ชมวิวริมแม่น้ำโขงขนาดใหญ่

จากแบบ จะเห็นว่ามีทางเดินกระจกยาวกว่าที่อื่น ๆ เพราะยื่นออกไปยาวถึง 26 เมตร ไม่ใช่แค่จุดเดียว มีชุดชมวิวถ่ายรูป 3 จุด ยาวกว่าร้อยเมตร สูงจากแม่น้ำโขงประมาณ 80 เมตร เทียบเท่าตึก 30 ชั้น

โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย บอกว่า ความคืบหน้าหลังบริษัทชนะประมูลแล้ว น่าจะดำเนินการให้เสร็จภายในสิ้นปี 2561 หรือไม่ก็ต้นปี 2562 ให้เป็นจุดดึงดูดการท่องเที่ยวของจังหวัด

ส่วนเรื่องความมั่นคง แข็งแรง, วัสดุโครงสร้าง และกระจกหนาพิเศษ รองรับน้ำหนักได้ 500 กก.ต่อ ตารางเมตร

คนในพื้นที่ก็รอใจจดใจจ่อ ตั้งแต่มีข่าวมีคนมาที่นี่ ส่วนหนึ่งมาชมวิว ส่วนหนึ่งมานมัสการพระใหญ่ภูคกงิ้ว ซึ่งถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อำเภอเชียงคาน พระองค์ใหญ่ปางประทานพร สูง 19 เมตร ถ้ามีสกายวอล์กเพิ่ม ก็น่าจะดึงดูดให้คนมามากขึ้น

จุดขายอีกอย่าง คือ เป็นตำบลที่แม่น้ำโขงไหลบรรจบ และผ่านมายังประเทศไทย มีสโลแกนส่งเสริมการท่องเที่ยวเก๋ ๆ ด้วยว่า "อาบน้ำโขงก่อนใครในอีสาน"

อยากมาอาบน้ำโขงก่อนใครในอีสาน ต้องมาที่นี่ ตำบลปากตม อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

ปิดท้าย บรรยากาศยามเย็นริมแม่น้ำโขง

ขอบคุณองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยง หรือ อพท. พาล่องเรือ ชมวิว และวิถีชีวิต วิถีประมงคนริมโขงมาฝากกัน

ปลาที่เห็นเพิ่งจับได้สด ๆ ราคา กก.ละ 200 บาท ตัวใหญ่ น่าจะ 5-6 กก. ราคา 1,000 กว่าบาท แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของแม่น้ำโขงได้อย่างดี

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว สกายวอล์ก สกายวอล์กแม่น้ำโขง เที่ยวเชียงคาน แม่น้ำโขง แม่น้ำเหือง อาบน้ำโขงก่อนใครในอีสาน สกายวอล์กกระจกใส สกายวอล์ก เชียงคาน