พ่อเมืองตัวอย่าง! แห่แชร์ภาพผู้ว่าฯเมืองเลย ไม่ถือตัว ปั่นจักรยานคันเล็กไปทำงาน

วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เวลา 11:21 น.

Views

ขณะนี้โลกออนไลน์ต่างให้ความสนใจหลังมีการแชร์ภาพชวนประทับใจเมื่อผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ใส่ชุดข้าราชการสุภาพเรียบร้อย ปั่นจักรยานมาทำงานในตอนเช้า หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lertkhonsan Damrong โพสต์ภาพลงในกลุ่ม "ฮั่นแน่ว เมืองเลย" พร้อมข้อความระบุ "เบิ้งดีๆ ไฝละเนี่ย!! เช้าๆ ขับรถยนต์ผ่านมาในเมืองเลยเห็นเพิ้นแล้วอย่าบีบแตรไล่เพิ้นเด้ล่ะ บ่แม่น นักเรียนขี่จักรยานไปโรงเรียนเด้อ แต่เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ขี่จักรยานจากจวนผู้ว่าฯ ไปทำงานศาลากลางจังหวัดเลย"

ทั้งนี้หลังได้เห็นภาพชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมผู้ว่าฯ ที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้สังคม แม้จะมีตำแหน่งสูงแต่ยังติดดินเข้าถึงประชาชน โดยล่าสุดเพจ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์คลิปผู้ว่าเปิดใจทำไมถึงขี่จักรยานไปทำงาน สรุปใจความดังนี้ " นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า  ตั้งใจมานานแล้วว่าอยากปั่นจักรยานมาทำงาน แต่ว่าไม่มีโอกาสสักที วันนี้ไม่มีราชการนอกพื้นที่ มีวาระการประชุมที่ศาลากลาง 5-6 งาน และวันนี้จังหวัดเลยบรรยากาศดีมาก อากาศเย็นสบาย หมอกลงแต่เช้าเลยถือโอกาสปั่นจักรยานคู่ใจมาทำงาน

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวเพิ่มเติมว่า จังหวัดเลย บรรยากาศดีมากประกอบกับจังหวัดเลย มีเส้นทางจักรยานรองรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานอยู่แล้ว สามารถปั่นได้อย่างปลอดภัยและพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเลยก็ปั่นจักรยานเป็นปกติอยู่แล้ว อีกทั้งช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่เปลืองสถานที่จอดรถ และพนักงานขับรถจะได้พักผ่อนไปในตัวด้วย ซึ่งตั้งแต่มารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ก็ลงพื้นที่ตลอดทั้งวันเสาร์ –อาทิตย์ เนื่องจากตนเองเป็นคนจังหวัดเลย มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนาจังหวัดเลย ดูแลพี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด ให้มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ยังได้กล่าวเชิญชวนทุกท่าน ร่วมปั่นจักรยานมาทำงานเพื่อสร้างสุขภาพ เป็นการออกกำลังกายไปด้วย"


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : ‎สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเลย กรมประชาสัมพันธ์,Lertkhonsan Damrong/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2017/12/15/18Capture.JPG


 

Tag : ผู้ว่าเลย ผู้ัว่าปั่นจักรยาน พ่อเมืองตัวอย่าง ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม