ภานุรัจน์จัดเต็ม : คู่ทรหด สามีสูงวัยดูแลภรรยาป่วยอัมพฤกษ์

วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เวลา 18:02 น.

Views

พบคู่ทรหดที่ จ.นครปฐม สามีสูงวัยสังขารเริ่มร่วงโรย คอยดูแลผู้เป็นภรรยาที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ที่น่าสะเทือนใจคือ ทั้งคู่มีลูกถึง 3 คน แต่ไม่มีใครเหลียวแลพ่อกับแม่ ติดตามเรื่องนี้ใน "ภานุรัจน์จัดเต็ม"

เสียงครวญจากหญิง วัย 55 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ตกอยู่ในสภาพผู้ป่วยอัมพฤกษ์มาได้ปีเศษ ย้อนเล่า เหตุเพราะพลาดล้มศีรษะฟาดพื้นสลบ ฟื้นมาอีกทีพบว่าชีวิตพลิกผัน ตกที่นั่งลำบาก ไม่ต่างจากตายทั้งเป็น

ดีที่ได้สามีวัย 66 ปี ช่วยดูแลกันไปตามกำลัง แพทย์ย้ำห้ามล้มอีก เพราะอาจอันตรายถึงชีวิต แต่ก็ยังไม่วายล้มซ้ำหลายครั้ง เพราะพยายามจะลุกนั่ง ยืน เดิน ช่วยเหลือตนเอง ล่าสุดล้มคว่ำ ฟันหน้าร่วงทั้งแผง

พยายามพากันไปรักษา ที่ไหนว่าหมอดีก็ดั้นด้นไป จนสุดท้ายเงินร่อยหรอ ถึงขั้นยอมกู้หนี้นอกระบบรักษาตัว แม้อาการจะดีขึ้นบ้าง ร่างกายซีกขวาพอขยับได้ แต่ซีกซ้ายยังแย่

ผู้เป็นสามีคอยให้กำลังใจ ปรนนิบัติภรรยาทุกอย่าง หวังเพียงว่าวันหนึ่งคู่ชีวิตจะมีอาการดีขึ้น ยอมรับทำใจอาจไม่หาย เพราะโอกาสที่จะไปหาหมอรักษาต่อเนื่องเป็นไปได้ยาก จนปัญญากับค่าใช้จ่ายสารพัด

ก่อนนี้เคยได้ช่วยกันทำมาหากิน ทำบ้านกงเต๊กขาย ตอนนี้เหลือสามีทำงานได้แค่คนเดียว ไม่ทันออเดอร์สั่งซื้อ ลูกค้าพลอยหดหาย ขาดรายได้

ชีวิตตกต่ำถึงขีดสุด ได้เพื่อนบ้านคอยช่วยไปเอากับข้าวก้นบาตรที่วัดมาให้กินบ้าง วันไหนไม่มี ถึงขั้นต้องอด บางทีเงินไม่เหลือพอที่จะซื้อแม้แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

สุดช้ำ มีลูกสามคน นอกจากจะพึ่งไม่ได้ บางทียังต้องปวดใจเมื่อรับรู้ว่าเลือดในอกไม่ใยดี เคยโทรไปขอความช่วยเหลือเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน กลับถูกลูกปฏิเสธ หลัง ๆ พาลไม่รับโทรศัพท์แม่

เจ็บปวดเกินบรรยาย ทั้งคู่ตั้งมั่น ต่อแต่นี้ไป จะเป็นตายอย่างไร จะไม่เอ่ยปากรบกวนลูกอีก ไม่ใช่โกรธเลือดเนื้อเชื้อไข เพียงแต่ไม่อยากให้ลูก ๆ ต้องหนักใจ เพราะพ่อกับแม่เป็นต้นเหตุ

น้ำใจ...ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม ภรรยาป่วยอัมพฤกษ์ นครปฐม ลูกไม่เลี้ยงดูพ่อแม่ ล้มหัวฟาดพื้น ล้มเป็นอัมพฤกษ์