เจาะประเด็นสเปเชียล : นาทีเฉียดตาย! ขาโหดบุกจ้วงแทงคอ หนุ่มหวิดสิ้นชื่อ

วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เวลา 17:42 น.

Views

คลิปโหด บันทึกเสี้ยวนาทีชีวิตเฉียดตาย ขาโหดบุกเดี่ยวเข้ามาใช้อาวุธมีดจ้วงแทงคอชายคนหนึ่ง ที่กำลังนั่งล้อมวงสังสรรค์อยู่กับกลุ่มเพื่อน หวิดสิ้นชื่อ โชคดีที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลยื้อชีวิตรอด สุดท้ายเจ้าตัวออกมาร้องสื่อ เพราะตำรวจกลับตั้งข้อหาผู้ก่อเหตุแค่คดีทำร้ายร่างกาย

เห็นภาพนี้แล้วใจคอหดหู่ น่ากลัวมาก หนุ่มรายนี้หวิดสิ้นชื่อ ถ้าหันหลบไม่ทัน มีหวังถูกคมมีดปาดลำคอเข้าอย่างจังแน่นอน คลิปภาพนี้เพจแหม่มโพธิ์ดำเป็นผู้นำมาโพสต์ตีแผ่ ระบุว่า เหยื่อถูกคู่กรณีแทงคอเกือบตาย แต่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาแค่ทำร้ายร่างกาย เป็นที่มาของกระแสวิพากษ์วิจารณ์ดุเด็ดเผ็ดมัน ตั้งข้อสังเกต ทั้งที่มีคลิปเห็นคนร้ายและพฤติการณ์อย่างชัดเจน จงใจเดินเข้ามาก่อเหตุ แต่เหตุใดเจ้าหน้าที่จึงไม่ตั้งข้อหาพยายามฆ่า
              
สังเกตจะเห็นชายสวมเสื้อยืด คอกลม สีส้ม เดินตรงปรี่เข้ามาหา พร้อมทำทีเหมือนกำลังพูดคุยโทรศัพท์ จากนั้นเดินเข้ามาหาผู้เสียหาย ซึ่งกำลังนั่งล้อมวงสังสรรค์อยู่กับกลุ่มเพื่อน คนร้ายเสื้อส้มเข้ามาทางด้านหลัง ใช้มือล็อคคอ แล้วใช้มีดที่พกมาจ้วงแทงลำคอชายเสื้อดำที่นั่งอยู่ที่เก้าอี้ ยื้อยุดกันอยู่สักพัก จากนั้นชายคนร้ายก็เดินหนีไปท่ามกลางความชุลมุน
              
นายประไณย สุวรรณศรี ผู้เสียหาย เล่าว่า วันนั้นตนนั่งดื่มกินอยู่ดี ๆ ไม่นึกจะมีชายแปลกหน้าเข้ามาใช้มีดจะแทงที่คอ แต่ตัวเองปัดป้องรอดตายมาได้ บาดแผลฉกรรจ์ คมมีดทะลุลำคอลึก 1 นิ้ว ถูกเส้นเลือดดำ โชคดีที่เพื่อน ๆ พาส่งโรงพยาบาล แพทย์ยื้อชีวิตช่วยไว้ได้ทัน ยืนยันว่าไม่รู้จักกับชายผู้นี้มาก่อน แต่ก่อนหน้านี้ตนเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับชายคนหนึ่ง คาดว่าน่าจะรู้จักกับคนร้าย แล้วตามมาล้างแค้นแทน หลังแจ้งความปรากฏว่าเรื่องเงียบหาย และมารู้อีกทีว่าตำรวจตั้งข้อหาผู้ก่อเหตุเพียงแค่คดีทำร้ายร่างกาย ทั้งที่มีหลักฐานชี้ชัด ตนจึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงนำคลิปไปร้องผ่านสื่อโซเชียล

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ชี้แจงไม่ได้ละเลย ตั้งแต่วันแรกที่ได้รับแจ้งความก็ลงพื้นที่หาตัวผู้กระทำผิด จนทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว เบื้องต้นที่ตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายสาหัส เพราะยังตั้งข้อหาพยายามฆ่าไม่ได้ เนื่องจากต้องรอเอกสารใบรับรองผลการรักษา และสอบปากคำจากแพทย์เสียก่อน กระทั่งนำไปสู่การตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มกับ 2 ผู้ก่อเหตุ คือ นายคนุต หรือ เชษฐ์ ไพศาลธนากร และนายสัณฒกฤษณ์ ไพศาลธนากร ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพกพาอาวุธมีด

ไม่รู้ว่าเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน หรือผู้เสียหายร้อนใจเกรงว่าผู้กระทำผิดจะหลบหนี เลยต้องออกมาร้องผ่านสื่อโซเชียล กระทั่งตกเป็นข่าวดัง แต่อย่างไรก็ตาม ขอชื่นชมตำรวจที่ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ล่าสุดได้ส่งตัวผู้ต้องหาฟ้องศาลเป็นที่เรียบร้อย

Tag : เจาะประเด็นสเปเชียล แทงคอ จ้วงแทงคอ คดีทำร้ายร่างกาย คดีพยายามฆ่า