ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย! ชี้ น้ำหมากยายประดับ คลี่คดี เจ้าของล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1

วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

โดยวันนี้นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยยายประดับ จันทร์อ่วม และพยานได้เข้าพบตำรวจ สภ.สามชุก ในจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อขอให้เร่งรัดการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ยายประดับ ทำลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 ธันวาคม 2560  สูญหาย โดยในวันนี้ตำรวจยังได้ตรวจดีเอ็นเอของผู้เสียหายและพยานที่อ้างว่าเป็นคนหยิบลอตเตอรี่ให้ รวมถึงคนขายลอตเตอรี่ ก่อนจะส่งกองพิสูจน์หลักฐานกลางให้ตรวจสอบต่อไป
              
นายณรงค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีหลักฐานสำคัญอีกหนึ่งชิ้น คือ น้ำหมากของยายประดับ ซึ่งหากมีติดอยู่กับลอตเตอรี่ก็จะเป็นหลักฐานที่ช่วยทำให้ชนะคดีได้ ขณะที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ได้สั่งให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 
              
ส่วนยายประดับ ยืนยันว่าจะขอต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด เนื่องจากมั่นใจว่าลอตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัลเป็นของตัวเอง
              
ส่วนคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน ล่าสุด นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้ส่งหมายเรียกพยานไปสอบปากคำเพิ่ม กรณีร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ แจ้งความเอาผิดนายปรีชา ใคร่ครวญ ข้าราชการครูในข้อหาแจ้งความเท็จและจะขอตรวจดีเอ็นเอด้วย แต่เนื่องจากทางทนายและร้อยตำรวจโทจรูญไม่สะดวก จึงขอเลื่อนไปเป็นวันที่ 26 ธันวาคมนี้ ส่วนการตรวจดีเอ็นเอ หรือการเข้าเครื่องจับเท็จทางทนายความต้องการที่จะให้กองพิสูจน์หลักฐานกลางเป็นผู้ตรวจแทน เพื่อให้เกิดความเป็นกลางและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
              
ด้านพลตำรวจตรีกฤษณะ ทรัพย์เดช รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ในฐานะหัวหน้าสืบสวนสอบสวนในคดีที่ยักยอกลอตเตอรี่ ได้กำชับให้ทำงานตามหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา เพื่อสืบหาว่าใครคือเจ้าของลอตเตอรี่ที่แท้จริง และจะประสานไปยังสำนักงานกินแบ่งรัฐบาล เพื่อนำลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลมาตรวจดีเอ็นเอแล้ว

Tag : DNA ตรวจล็อตเตอรรี่ ล็อตเตอรรี่หาย