อุตุฯ เตือนรับมือลมหนาว ชาว กทม.ช่วง 17-21 ธ.ค.นี้ อุณหภูมิ 18-20 องศาฯ

วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนภัยอากาศหนาวเย็น ในช่วงวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป จะมีลมหนาวระลอกใหม่จากจีน แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งจะทำให้ในช่วงวันที่ 16-18 ธันวาคมนี้ ไทยตอนบนจะมีอากาศเย็นลงอย่างเห็นได้ชัดกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงได้ 6-8 องศาเซลเซียส
              
ลมหนาวรอบนี้มีกำลังแรง ที่จะทำให้หนาวเย็นลงอย่างเฉียบพลันเริ่มแตะภาคอีสานก่อนในวันพรุ่งนี้ ยอดภูจะหนาวถึงหนาวจัดอุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส ขณะที่อุณหภูมิพื้นราบในภาคอีสาน จะเหลือเลขตัวเดียว ต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส ส่วนภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส
              
ลมหนาวรอบนี้ จะพัดพามาถึงภาคกลาง ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในช่วงวันที่ 17-21ธันวาคมนี้ ที่อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียสถึงขั้นที่มีโอกาสอุณหภูมิลดลงฮวบฮาบ จากที่อากาศร้อนๆ อยู่ตอนนี้ ในช่วงวันอาทิตย์นี้เป็นต้นไป จะได้เห็นอุณหภูมิหล่นลงไปถึง 18-20 องศาเซลเซียสกันเลยทีเดียวเตือนประชาชนเตรียมพร้อมรับลมหนาว และดูแลรักษาสุขภาพ
              
อิทธิพลของลมหนาวที่จะพัดมา ยังจะทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น อ่าวไทยและอันดามันจะมีฝนตกมากขึ้นเตือนระวังคลื่นลมแรงซัดเข้าหาฝั่งในช่วงวันที่ 17 - 21 ธันวาคมนี้

Tag : สภาพอากาศ อุณหภูมิ กทม.