กระดานข่าว : เตือนอย่าลงทุนในเงินดิจิทัล และข่าวอื่นๆ

วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เวลา 17:59 น.

Views

เตือนอย่าลงทุนในเงินดิจิทัล
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวในงาน Thailand Smart Money เตือนประชาชนอย่าลงทุนในเงินสกุลดิจิทัล เช่น บิตคอยน์ ถือเป็นการพนัน และเป็นการเก็งกำไร ซึ่งสินค้าทั่วไปราคาจะไม่มีการขึ้นลงสูงถึง 10% ในช่วงสั้น ๆ และไทยยังไม่มีกฎหมายรองรับ หากเกิดความเสียหายจะไม่ได้รับความคุ้มครอง

กทม. พร้อมแจงหนี้สินบริหารรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. จ่อยึดคืนรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวที่กำลังก่อสร้าง หลัง กรุงเทพมหานคร ไม่มีงบประมาณชำระค่าโอนหนี้สินและทรัพย์สินกว่า 6 หมื่นล้านบาทให้ รฟม. โดยรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมเจรจากับ รฟม. คาดรถไฟฟ้าพร้อมเปิดให้บริการตามกรอบเวลาปลายปีหน้า

จีนพอใจคุณภาพเหล็กไทย สร้างรถไฟความเร็วสูง
จีนพอใจผลทดสอบคุณภาพเหล็กเส้นเสริมคอนกรีตของไทย หากนำไปใช้ก่อสร้างโครงการรถไฟความเร็วสูง กรุงเทพ-นครราชสีมา จะมีการใช้เหล็กเส้นเสริมคอนกรีตถึง 1 ล้านตัน คิดเป็นมูลค่า 2 หมื่นล้านบาท โดยจีนยังย้ำจะเข้มงวดตรวจสอบการผลิตเหล็กทุก ๆ 60 ตัน ป้องกันการใช้เหล็กด้อยคุณภาพ

เร่งศึกษาตั้งศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานอู่ตะเภา
การบินไทย และบริษัท แอร์บัส ทำสัญญาความร่วมมือประเมินโอกาสทางธุรกิจ โครงการจัดตั้งศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานอู่ตะเภา หลังผลการศึกษาความเป็นไปได้เป็นที่น่าพอใจของทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะนำไปสู่สัญญาการร่วมทุนต่อไป และจะเป็นศูนย์กลางซ่อมบำรุงอากาศยานระดับโลก หนึ่งในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก

นายกฯ เร่งแก้ปัญหาราคายางพารา
ที่ประชุม กนย. ออก 3 มาตรการแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ โดยให้ใช้ยางในประเทศมากขึ้น เพิ่มการปล่อยสินเชื่อให้ผู้ประกอบการส่งออก และชดเชยเงินให้เกษตรกร หากลด เลิก ปลูกยางพารา รายละ 4,000 บาท ส่วนพื้นที่ของทางราชการให้หยุดกรีดยาง 3 เดือน ตั้งแต่มกราคม-มีนาคมปีหน้า มั่นใจสามารถผลักดันราคายางให้สูงขึ้น โดยนายกรัฐมนตรียืนยันแก้ปัญหาได้ แต่ขออย่าเร่งรัดหรือกดดันกันมากนัก

ก.พาณิชย์ ดันข้าวเหนียวไทยโกอินเตอร์
กระทรวงพาณิชย์ เชิญผู้นำเข้าข้าวเหนียวจากทั่วโลก เข้ามาจับคู่ธุรกิจเจรจาซื้อขายข้าวเหนียวกับผู้ประกอบการไทย ในวันที่ 17-19 ธันวาคมนี้ เพื่อผลักดันราคาและการส่งออกข้าวเหนียวเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่มีผลผลิตออกสู่ตลาดจำนวนมาก คาดจะมีการสั่งซื้อทันที 230 ล้านบาท และสั่งซื้อตามมาอีก 1,100 ล้านบาท ภายใน 1 ปี

Tag : บิตคอยน์ ลงทุนเงินดิจิทัล กทม แจงหนี้สินบริหารรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย รถไฟความเร็วสูง ศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยานอู่ตะเภา ปัญหาราคายางพารา ข้าวเหนียวไทยโกอินเตอร์