ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าจังหวัดตากแล้ว

วันที่ 15 ธ.ค. 2560 เวลา 16:30 น.

Views

"ตูน บอดี้สแลม" หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดังออกวิ่งในโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" วันนี้เป็นวันที่ 45

เริ่มวิ่งตั้งแต่ 03.40 น. จากลานมันพันธุมิตร หมู่บ้านแสงตะวัน ตำบลลานดอกไม้ อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร เข้าพื้นที่จังหวัดตาก ซึ่งชาวบ้านที่ทราบข่าวตื่นมารอต้อนรับท่ามกลางความมืด เพื่อให้กำลังใจและบริจาคเงิน

โดยมีเยาวชนชาย อายุ 13 ปี จากจังหวัดกำแพงเพชร ที่มาพร้อมผู้ปกครองตั้งแต่เที่ยงคืนเพื่อให้ "ตูน บอดี้สแลม" เซ็นชื่อบนเสื้อยืด แต่ปรากฏว่าเกิดอาการง่วงจึงหลับไป ทำให้พลาดกับคณะนักวิ่งที่วิ่งผ่าน จนต้องมาดักรอในช่วงเช้า

จากนั้น คณะนักวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว วิ่งเข้าสู่อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก เมื่อถึงตลาดสดเทศบาลวังเจ้า เด็กนักเรียนโรงเรียนวังเจ้า ร้องเพลง "คนดีไม่มีวันตาย" ให้ เพื่อชื่นชมความดีที่ทำต่อประเทศ ก่อนถึงจุดพักแรกที่โรงพยาบาลวังเจ้า จังหวัดตาก รวมระยะทางช่วงแรก 19 กิโลเมตร

"ตูน บอดี้สแลม" ออกวิ่งต่อระยะที่ 2 จากโรงพยาบาลวังเจ้าถึงหมวดทางหลวงหนองบัวใต้ ระยะทาง 13.9 กิโลเมตร ก็มีนักเรียน ชาวบ้าน และชาวเขาที่สวมใส่ชุดประจำเผ่า”ปกาเกอะญอ” มายืนรอต้อนรับให้กำลังใจจำนวนมาก โดย "ตูน บอดี้สแลม" ร่วมเต้นกับนักเรียนที่ร้องเพลงเชียร์ ทำให้บรรยากาศสนุกสนาน

ซึ่ง "ตูน บอดี้สแลม" ได้หยุดแวะพักที่หมวดทางหลวงหนองบัวใต้ เป็นเวลานาน ก่อนออกวิ่งระยะที่ 3 และ 5 โดยวันนี้จะแวะพักในอำเภอเมืองตาก และจะพักวิ่ง 1 วัน ในวันพรุ่งนี้

ด้านนักเรียนโรงเรียนดอยสะเก็ดวิทยาคมชุติพนธ์ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับเทศบาลตำบลเชิงดอย ทำกิจกรรมเดินวิ่งไปตามชุมชน เพื่อรับเงินบริจาคสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งมีชาวบ้านร่วมบริจาคจำนวนมาก