แม่เฒ่าสิงห์บุรี วัย 103 ปี สุดดีใจ! มีบัตรประจำตัวประชาชนเป็นครั้งแรกในชีวิต

วันที่ 16 ธ.ค. 2560 เวลา 05:02 น.

Views

ผู้สื่อข่าวไปพบ คุณยายจันทร์ วัฒนธรรม อายุ 103 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 / 3 หมู่ 5 ตำบลต้นโพธิ์ อำเภอเมืองสิงห์บุรี ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน และสัญชาติไทย มาแต่กำเนิด จึงไม่ได้รับสวัสดิการช่วยเหลือทั้งเบี้ยยังชีพและค่ารักษาพยาบาล หลังจากทาง อบต.ต้นโพธิ์ ทราบเรื่องจึงประสานงานไปยังอำเภอเมืองสิงห์บุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งนายอำเภอเมืองสิงห์บุรี สั่งให้ตรวจสอบและเพิ่มชื่อให้กับคุณยายจันทร์ ลงในทะเบียนราษฎร์ พร้อมออกบัตรประจำตัวประชาชนให้ โดยวานนี้ได้นำบัตรประจำตัวประชาชนไปมอบให้คุณยายจันทร์ ที่บ้าน ท่ามกลางความดีใจของคุณยายจันทร์ และลูกหลาน

นายประวีณ แจ่มศักดิ์ นายอำเภอเมืองสิงห์บุรี กล่าวว่าเป็นนโยบายของกรมการปกครอง ที่ต้องออกสำรวจและดำเนินการให้การดูแลคนชราและผู้ป่วยที่นอนติดเตียงเดินทางไปไหนลำบาก และไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ได้มีบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อนำไปรับสวัสดิการต่างๆ ของรัฐ

สำหรับคุณยายจันทร์ แม้อายุ 103 ปี แต่สุขภาพร่างกายยังดี เพียงแต่เดินเหินลำบาก และหูตึงเวลาพูดกับคุณยายต้องตะโกนและพูดใกล้ๆ คุณยายจันทร์ ยังได้กล่าวอวยพรปีใหม่ให้ทุกคนมั่งมีศรีสุข อยู่เลี้ยงลูกเลี้ยงหลานจนแก่จนเฒ่า จากนั้นได้ร่วมปล่อยปลาลงบ่อน้ำชุมชนเพื่อเป็นสิริมงคลด้วย

Tag : บัตรประชาชน