คนแห่เที่ยวเหนือ-อีสานรับลมหนาว

วันที่ 16 ธ.ค. 2560 เวลา 16:45 น.

Views

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้ซึ่งตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์ เนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวไปสัมผัสอากาศหนาว แม้อุณหภูมิขยับขึ้นโดยวัดที่กิ่วแม่ปานได้ 7 องศาเซลเซียส เพิ่มขึ้น 6 องศาเซลเซียส จากเมื่อวานนี้ที่วัดได้ 1 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย 3 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบนยอดหญ้า หรือเหมยขาบ
              
ที่จังหวัดเชียงราย วันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวพากันไปชมความสวยงามของวัดร่องขุ่น ซึ่งนายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้สร้างวัดร่องขุ่น บอกว่า เตรียมรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมอวยพรวันขึ้นปีใหม่ผ่านช่อง 7 สี
              
ทางภาคอีสาน ที่จุดชมวิวผาฮับตะวัน อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ นักท่องเที่ยวไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า โดยอุณหภูมิลดลงกว่าเมื่อวาน  2 องศาเซลเซียส เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว เพราะได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็น
              
ที่ยอดภูทอก อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง กับภาพของทะเลหมอกที่ไหลเป็นสาย ตามแนวทิวเขาปกคลุมไปทั่วบริเวณ
              
ส่วนที่ภูหลวง ภูเรือ และภูกระดึง สภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 12-14 องศาเซลเซียส
              
กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่า วันนี้ภาคอีสาน เป็นพื้นที่แรกที่ได้สัมผัสอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิลดลง 4-6 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ส่วนภาคอื่นๆ อุณหภูมิจะลดลงเช่นกัน ส่วนกรุงเทพมหานคร อุณหภูมิจะลดลง 2-3 องศาเซลเซียส ซึ่งลมหนาวอีกระลอกจะมาตั้งแต่วันที่  19-21 ธันวาคมนี้ ทำให้อากาศจะลดลงอีก 2-3 องศาเซลเซียส