สพฐ.คุมเข้มสอบครูผู้ช่วย อนุญาตเฉพาะบัตรประจำตัวผู้สอบเข้าห้องสอบเท่านั้น!

วันที่ 16 ธ.ค. 2560 เวลา 20:18 น.

Views

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน คุมเข้มสนามสอบครูผู้ช่วย อนุญาตให้นำเฉพาะบัตรประจำตัวผู้สอบเข้าห้องสอบ และใช้อุปกรณ์เครื่องเขียนที่เตรียมไว้ให้เท่านั้น

โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ กพฐ. พร้อมด้วยคณะผู้บริการ ตรวจเยี่ยมสนามสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2 ประจำปี 2560 โดยเจ้าหน้าที่จะคุมเข้มทั้งก่อนเข้าสอบ ระหว่างสอบ และหลังสอบด้วยการให้ผู้เข้าสอบถอดนาฬิกาข้อมือ, เข็มขัด, เก็บเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด, ถอดถุงเท้ารองเท้า โดยอนุญาตให้ผู้เข้าสอบนำบัตรประจำตัวผู้สอบ เข้าห้องสอบเท่านั้น และให้เฉพาะอุปกรณ์เครื่องเขียนที่จัดเตรียมไว้ให้ รวมถึงมีการตรวจสอบว่ามีบุคคลใดสมัครสอบมากกว่า 1 แห่งด้วยหรือไม่

สำหรับการจัดสอบจะมีถึงวันพรุ่งนี้ โดยที่ทั่วประเทศมีผู้สมัครสอบ 19,201 คน มีตำแหน่งว่าง 4,680 คน จาก 56 วิชาเอก โดยวิชาที่มีผู้สมัครสอบมากที่สุด คือ คอมพิวเตอร์, สังคมศึกษา, วิทยาศาสตร์, ปฐมวัย และภาษาอังกฤษ ขณะที่ตำแหน่งอุตสาหกรรมศิลป์ ช่างไฟฟ้า ไม่มีผู้สมัครสอบคัดเลือก

ทั้งนี้ผลการสอบครูผู้ช่วยครั้งนี้จะประกาศในวันศุกร์ที่ 22 ธันวาคมนี้

Tag : สพฐ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สอบครูผู้ช่วย สอบครู